Mãn nhãn Khu đô thị Dương Nội rợp bóng cây xanh

06:33, 28/06/2017
|

(VnMedia) - Khu đô thị mới Dương Nội có diện tích 197 ha, nằm trên trục đường hướng tâm Tố Hữu, thuộc địa phận quận Hà Đông, Hà Nội. Đây là khu vực có tốc độ đô thị hoá nhanh nhất của Thủ đô Hà Nội với nhiều công trình quy mô lớn.

Theo giới thiệu của đại diện Tập đoàn Nam Cường, hạng mục công viên cảnh quan hồ điều hòa Bách Hợp Thủy nằm tại khu A, lô CX 05 với vị trí trung tâm trong KĐT mới Dương Nội. Công viên có tổng diện tích 12,1ha trong đó diện tích mặt hồ hơn 5,5ha và diện tích cảnh quan xung quanh hơn 6,5ha với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng.

Theo quy hoạch và ý tưởng thiết kế, công viên hồ điều hòa Bách Hợp Thủy là trung tâm của KĐT Dương Nội, hướng đến giá trị sinh thái, nhân văn và phát triển bền vững trong lòng Khu đô thị nói riêng và toàn khu vực Tây Nam Hà Nội nói chung. Đây là công trình được triển khai đầu tư và xây dựng ý tưởng, cảnh quan, tiện ích đa dạng và hiện đại, được tư vấn thiết kế bởi chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.

Tiếp đó là Công viên Âm nhạc Hồ khu D và Khu sinh vật cảnh nằm ở phía Nam khu đô thị mới Dương Nội có tổng diện tích 5,9ha thuộc các lô SVC-01, SVC-02, SVC-03. Công viên Âm nhạc được thiết kế lấy cảm hứng từ âm nhạc với cách sắp xếp tương tự như những nốt nhạc trên cây đàn Ghita. Đi kèm đó là những trang thiết bị, tiện ích hiện đại phù hợp với mọi hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao trong nhà hay ngoài trời.

Đây là hai công trình được chủ đầu tư Nam Cường kỳ công xây dựng theo đúng định hướng phát triển KĐT gắn liền với giá trị sinh thái, khi hoàn thiện sẽ mang tới diện mạo hoàn toàn mới cho KĐT Dương Nội, dự kiến hoàn thành trong năm 2017.

Đối với các hạng mục công trình xã hội, trường tiểu học TH - 05 - Khu ĐTM Dương Nội là một trong những công trình được triển khai thi công trong năm 2016, hướng tới phục vụ nhu cầu và nâng cao chất lượng giáo dục cho cư dân trong Khu đô thị cũng như cho các khu vực lân cận. Đây là một trong tám trường học tại Khu đô thị Dương Nội. Ngôi trường được đầu tư với đầy đủ các tiện ích phục vụ học tập như thư viện, hội trường, nhà đa năng, nhà ăn, sân tập chung, sân bóng mini, nhà để xe...

Theo lãnh đạo Tập đoàn Nam Cường, với định hướng phát triển Khu đô thị Dương Nội bền vững, trở thành một Khu đô thị đáng sống, kiểu mẫu phía Tây thủ đô, Tập đoàn Nam Cường sẽ tập trung giải quyết những nhu cầu thiết thực của cộng đồng dân sinh về một môi trường sống với đầy đủ các hạng mục cảnh quan, công trình xã hội bên cạnh nhà ở thương mại, hướng tới 3 giá trị cốt lõi là: Sinh thái hài hòa - Giáo dục toàn diện - Thương mại phát triển.

Cũng theo thông tin từ Tập đoàn Nam Cường, thời gian qua đã khởi động hàng loạt các tiểu dự án, công trình công cộng, hạ tầng xã hội trong các Khu đô thị của mình. Đây là bước đi chiến lược cho giai đoạn mới của Tập đoàn Nam Cường với mục tiêu hướng đến những giá trị vững bền, nhân văn. Các công trình này khi hoàn thành sẽ thay đổi diện mạo các Khu đô thị mà Nam Cường đang đầu tư xây dựng và phát triển.

Qua việc đầu tư các công trình xã hội này, Tập đoàn Nam Cường khẳng định vị thế, uy tín của một thương hiệu có lịch sử phát triển lâu dài, thể hiện sự quan tâm của chủ đầu tư không chỉ tới khách hàng mà còn cả các cư dân xung quanh, thể hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng và nêu cao tính nhân văn, đúng theo định hướng phát triển bền vững của Tập đoàn.

Khu đô thị Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường
Khu đô thị Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường

1

2
Trục chính dẫn vào dự án đô thị Dương Nội khang trang, sạch đẹp

3

4
Các dãy liền kề đô thị Dương Nội rợp bóng cây xanh
0
5
8
Nhiều căn biệt thự đang tiếp tục được hoàn thiện
8
Hệ thống vườn hoa, cây xanh được đầu tư công phu, bài bản
7
Hàng loạt dãy liền kề, biệt thự đang trong giai đoạn hoàn thiện

9
Trường học trong khuôn viên đô thị Dương Nội

 Khánh An


Ý kiến bạn đọc