Cận cảnh đầm Vân Long, điểm đến siêu hot hè này

16:32, 22/02/2017
|
(VnMedia) -  Đầm Vân Long, Ninh Bình, nơi được du khách trong và ngoài nước biết đến bởi hệ sinh thái phong phú dự kiến sẽ là điểm đến siêu hot hè 2017 này, khi những hình ảnh về phim Kong: Skull Island được công bố.
df
Nằm cách Hà Nội khoảng 80km, Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Khu bảo tồn này nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đầm Vân Long có một hệ sinh thái vô cùng phong phú và độc đáo. Nơi đây là nơi cư trú của nhiều hệ động thực vật, là nhà, là nơi kiếm ăn của Cá, Chim, Cò, trong đó phải kể đến sự sinh sống của hơn 40 loài Vooc mông trắng. Chúng sống trong các hang đá và ngày ngày ra ngoài kiếm ăn trên các ngọn núi đá cao, khuất tầm mắt của con người.
d
Ngoài các giá trị về hệ động thực vật học, Vân Long còn sở hữu những bức tranh phong cảnh thủy mặc đẹp tuyệt vời. Ngồi trên chiếc thuyền tre cũ cùng những người bạn được thong dong đi xuyên qua những khe núi, hai bên là những vạt cỏ cao, chen giữa là làn nước. Phong cảnh bình dị khiến mỗi con người đều cảm thấy thư thái và yên bình.
s
Sau khi đi xuyên qua những ngọn núi bạn sẽ được ghé vào Hang Cá, một trong những hang đẹp nhất ở đây. Hang nằm dưới chân núi, xuyên thủng ngọn núi, sau khi đi qua hang sang bên kia thì bạn sẽ thấy một khung cảnh nên thơ hiện ra. Thời gian thăm thú khu vực sinh Thái Vân Long khoảng 1 tiếng – 1,5 tiếng. Tùy vào tốc độ chèo của lái thuyền. Do thời gian thăm chỉ vào 1 buổi nên bạn có thể sắp xếp tùy theo lịch trình của bạn. Nếu đi vào chiều (khoảng 15h30 – 16h30) thì cơ hội được thấy Vooc và Cò bay về là cao hơn đi buổi sáng.
 
Từ Hà Nội bạn có thể đi xe khách ở bến xe Giáp Bát, tàu hỏa từ Ga Hà Nội. Nếu đi xe khách thì tới ngã 3 rẽ đi Vườn Quốc Gia Cúc Phương bạn bảo lái xe cho xuống xe, từ đây bạn phải đi xe ôm hoặc taxi để vào khu Vân Long. 
 
Đầm Vân Long
Khi đoàn làm phim Kong: Skull Island đến đầm Vân Long để quay những cảnh trong bộ phim bon tấn này, không một người Việt Nam nào tưởng tượng được trước sự xuất hiện của đầm Vân Long trên phim. Khi trailer của bộ phim xuất hiện, bất cứ người Việt Nam nào cũng cảm thấy tự hào khi nhìn thấy hình ảnh đầm Vân Long hiện lên một cách hoành tráng trong phim. Ảnh cắt từ clip.
Đầm
Với sự xuất hiện trên bộ phim bom tấn này, hứa hẹn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đầm Vân Long đến du khách quốc tế. Chắc chắn sau khi bộ phim được trình chiếu, điểm đến này sẽ thu hút được lượng du khách cả trong nước và quốc tế đông đảo. Đầm Vân Long với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ xuất hiện trong Kong: Skull Island. Ảnh cắt từ clip.
 
Nhật Lâm (ảnh internet)

Ý kiến bạn đọc