Thắng cuộc, đối thủ vẫn quỳ gối trước Usain Bolt!

14:46, 06/08/2017
|

Vận động viên vô địch nội dung 100m nam giải Điền kinh vô địch thế giới 2017, Justin Gatlin sau khi về đích đã tiến tới quỳ gối tỏ ý thán phục huyền thoại Usain Bolt - dù anh chỉ về thứ 3.

Usain Bolt thất bại nhưng vẫn nhận sự thán phục từ đối thủ
Usain Bolt thất bại nhưng vẫn nhận sự thán phục từ đối thủ

Rạng sáng nay (6-8, giờ Việt Nam), tạ London (Anh), giải Điền kinh vô địch thế giới 2017 chứng kiến lần ra sân thi đấu cuối cùng nội dung 100m của huyền thoại điền kinh Usain Bolt, người đã lập kỳ tích hiếm có trong lịch sử là giành 3 HCV trong liên tiếp 3 kỳ Olympic.

Trước giờ tranh tài, Usain Bolt tuyên bố đây là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của mình. Đối thủ của anh tại nội dung 100m vẫn là những cái tên quen thuộc, là bại tướng của "Tia chớp đen" suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, thứ hạng của cuộc thi lần này đã thay đổi.

Justin Gatlin lần đầu đánh bại Usain Bolt ở nội dung 100m giải điền kinh thế giới và sau đó quỳ gối tỏ ý thán phục "Tia chớp đen"

Usain Bolt mắc lỗi kỹ thuật khi xuất phát, vì vậy dù bứt tốc khá tốt những mét cuối song anh chỉ về thứ 3 với thành tích 9 giây 95. Người về nhất là VĐV người Mỹ, Justin Gatlin với thông số 0,03 giây nhanh hơn.

Trước giờ xuất phát, Usain Bolt bước ra sân trong sự cổ vũ, hò reo của khán giả dành cho thần tượng, còn Justin Gatlin nhận về những tiếng la ó, bởi VĐV này từng là "nỗi hổ thẹn" của người hâm mộ khi bị phát hiện dùng doping và bị cấm thi đấu tới 8 năm (sau đó giảm án xuống còn 4 năm và trở lại thi đấu năm 2010).

Đáng chú ý hơn là khi kết thúc phần thi, sau thời gian ăn mừng chớp nhoáng và thấy Usain Bolt đi tới, đương kim vô địch thế giới Justin Gatlin đã quỳ gối, thể hiện sự thán phục dành cho "Tia chớp đen" - người được ví như huyền thoại điền kinh đương thời và là VĐV liên tục khiến Justin Gatlin phải thua tâm phục trong suốt 7 năm qua tại các giải thế giới.

Về phần mình, dù không thể có tấm HCV 100m trước khi giã từ sự nghiệp, song Usain Bolt vẫn không tỏ ra buồn bã. Anh tiến tới cảm ơn các khán giả đã cổ vũ cho mình và thực hiện động tác ăn mừng kinh điển, như một lời tri ân - chia tay khán giả điền kinh khắp thế giới.

(Theo ANTĐ)


Ý kiến bạn đọc