Kết quả kiểm nghiệm mới nhất về hạt hướng dương

16:00, 03/05/2013
|

(VnMedia)  - Tiếp theo thông tin về hạt hướng dương đăng trên website Cục An toàn thực phẩm ngày 2/4/2013, Cục An toàn thực phẩm thông báo kết quả kiểm nghiệm một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm đối với hạt hướng dương lưu thông trên thị trường.

 Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa.



Ngày 2/5/2013, theo Báo cáo của Viện Vệ sinh Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp tục giám sát được 18 mẫu hạt hướng dương chín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm các chỉ tiêu nhôm toàn phần (để đánh giá sự có mặt của phèn nhôm), Silic (để đánh giá sự có mặt của bột talc), Chì và Asen. Kết quả cho thấy 18/18 mẫu có các chỉ tiêu đánh giá an toàn thực phẩm nằm trong giới hạn cho phép.

Như vậy, tính đến ngày 2/5/2013 đã có 52 mẫu hạt hướng dương (45 mẫu hạt hướng dương chín và 07 mẫu nguyên liệu sống) tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Lào Cai được giám sát, kiểm nghiệm kết quả chưa phát hiện tồn dư các chất độc hại như thông tin cảnh báo.

Trước đó, trên một số trang báo điện tử của Trung Quốc có đưa thông tin về việc sau khi kiểm nghiệm, Cơ quan chức năng thành phố Tô Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) đã phát hiện các loại hạt hướng dương rang sẵn có chứa chất nhôm, hóa chất dễ gây teo não, ung thư. Thông tin này đã khiến không ít người dân Việt Nam hoang mang, lo lắng.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục giám sát an toàn sản phẩm và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.


Minh Hải

Ý kiến bạn đọc