Công nghệ diệt khuẩn Nano bạc tươi nguyên chất đã có mặt tại Việt Nam

19:08, 05/09/2017
|
(VnMedia) - Thiết bị diệt khuẩn NanoSilver là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam diệt khuẩn bằng công nghệ Nano bạc tươi nguyên chất. Sản phẩm có hiệu quả diệt khuẩn lên đến 99.99% và có tác dụng khử khuẩn lên tới 12h được chứng nhận bởi Bộ Y Tế.
 
Công nghệ diệt khuẩn bằng Nano bạc (NanoSilver) là công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi giúp làm sạch khuẩn an toàn và hiệu quả hơn cả. Tuy nhiên, các thiết bị ứng dụng công nghệ này vẫn tồn tại những điểm yếu khiến cho việc diệt khuẩn đôi khi bị kém hiệu quả, nhất là sau thời gian dài sử dụng.
 
Để khắc vấn đề này, một nhóm chuyên gia tại phòng nghiên cứu và phát triển Karofi đã cải tiến và nâng cấp công nghệ này thành công nghệ Nano bạc tươi giúp cho việc diệt khuẩn trở nên an toàn, hiệu quả hơn và thậm chí sau thời gian dài sử dụng.
 
Theo đó, Nano bạc bao gồm các hạt có chứa ion bạc có kích thước nano, khoảng từ 1-100nm. Thông thường kích thước đo được khoảng 25nm. Các hạt Nano bạc có diện tích mặt rất lớn, gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm, và nâng cao hiệu quả diệt khuẩn và diệt nấm.
 
Người dùng dung dịch Nano Bạc từ vòi để ngâm rửa (rau, củ, quả thực phẩm…).
Người dùng dung dịch Nano bạc từ vòi để ngâm rửa (rau, củ, quả thực phẩm…).
Về cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc, Nano bạc với diện tích bề mặc lớn sẽ giải phóng ion bạc vào môi trường với tốc độ cao và liên tục. Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc chính là cơ chế diệt khuẩn của ion Bạc. 
 
Nhờ những tính năng này, mà Nano bạc có khả năng tiêu diệt đồng thời nhiều loại vi sinh vật và vi khuẩn gây bệnh độc hại.
 
Bên cạnh đó, Nano bạc còn có khả năng tự làm sạch (làm trong nước) do diện tích bề mặt riêng lớn nên Nano bạc có thể hấp phụ và làm lắng đọng các chất hữu cơ, các ion cũng như các dư lượng thuốc khác sinh khác có mặt trong nước thải mà không thể loại bỏ bằng các biện pháp cơ học thông thường trước đó.
 
Theo nhóm chuyên gia tại phòng nghiên cứu và phát triển Karofi, các thiết bị diệt khuẩn bằng công nghệ Nano bạc hiện nay có điểm yếu, là đặc thù hạt Nano dễ liên kết lại thành khối lớn gây mất tác dụng nên các dung dịch Nano Ag thường phải có dung môi bao bọc vì thế hiệu quả diệt khuẩn giảm đi và thông thường nồng độ Nano bạc của các thiết bị diệt khuẩn cũng có hạn, sau 1 thời gian sử dụng thì mất đi luôn tính diệt khuẩn.
 
Nano Bạc còn có khả năng tự làm sạch (làm trong nước)
Nano bạc còn có khả năng tự làm sạch (làm trong nước)
Khắc phục điểm yếu của các thiết bị diệt khuẩn bằng công nghệ Nano bạc thông thường, thiết bị diệt khuẩn bằng công nghệ Nano bạc tươi nguyên chất mang đến một chất lượng diệt khuẩn hiệu quả và an toàn hơn. Các hạt Nano bạc được sản sinh ngay trên thiết bị nhờ cơ chế điện phân và sử dụng ngay lập tức do đó lượng Nano bạc luôn tươi mới, nguyên vẹn, hơn nữa các hạt Nano bạc lại được cung cấp liên tục nên sau một thời gian dài sử dụng cũng không mất đi hiệu quả diệt khuẩn.
 
Thiết bị khi sử dụng được gắn trong 1 chiếc máy lọc nước RO có riêng vòi ra cho nước Nano bạc. Khi sử dụng chỉ cần vặn vòi chọn nồng độ một cách linh hoạt nhờ 3 cấp độ sản sinh Nano bạc tươi. Do đó thiết bị diệt khuẩn sử dụng công nghệ bạc tươi nguyên chất được ứng dụng rất đa dạng. Người dùng dung dịch Nano bạc từ vòi để ngâm rửa (rau, củ, quả thực phẩm…), lau rửa vết thương (đau mắt, vết xước), vệ sinh (súc miệng, rửa tay, vệ sinh phụ nữ, tắm, rửa chén bát…. ), diệt khuẩn đồ cho trẻ em (bình sữa, máy hút sữa, đồ ăn dặm, quần áo..), khử mùi (quần áo, giầy dép…).
 
Như vậy là một thiết bị diệt khuẩn bạc tươi nguyên chất có thể thay thế được một loạt các vật dụng trong nhà (lọ nước muối sinh lý, đun nước sôi diệt khuẩn, nước rửa rau củ quả, xà phòng diệt khuẩn, xịt khử mùi….)
 
Nhi Ngọc

Ý kiến bạn đọc