Sun Group thực hiện cải tạo bãi tắm Bãi Cháy

16:03, 28/04/2015
|

(VnMedia)- Với mong muốn đưa Hạ Long trở thành một vùng di sản an toàn, thân thiện, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tiến hành cải tạo bờ biển Bãi Cháy. Và Sun Group là đơn vị tiến hành thi công bãi tắm Bãi Cháy.

Khu vực Sun Group tiến hành thi công cải tạo là khu vực  2 bãi tắm cũ là Thanh Niên và Hoàng Gia. Theo đó,  theo sự vận động xã hội hóa hạ tầng du lịch Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sungroup đã đứng ra cải tạo 900/2000m bãi biển của khu Bãi Cháy. 

Ảnh minh họa

Sun Group đã tiến hành cải tạo bằng việc xử lý hệ thống nước thải sinh hoạt ven bờ của người dân và không đổ thẳng ra vịnh Hạ Long như trước đây. Tập đoàn cũng  thực hiện quy trình rải một lớp vải địa trên bề mặt bùn đáy, sau đó tiến hành đổ cát tinh. Bãi tắm mới được tạo thành có chiều dài tiến ra phía biển với độ dốc nghiêng tối đa không quá 10 độ. Toàn bộ lượng cát trải dài trên bãi tắm được lấy từ khu vực Minh Châu Quan Lạn- một trong những vùng cát đẹp nhất của Quảng Ninh. Xung quanh khu vực bãi tắm, Tập đoàn Sun Group cũng trang bị hệ thống cây xanh, lều tạo cảnh quan sinh động cho bãi tắm. Đặc biệt các dịch vụ như tráng nước ngọt, giải khát , phí gửi xe… phục vụ du khách tới khu du lịch đều có mức giá khá rẻ so với mặt bằng dịch vụ ở Hạ Long.

Ảnh minh họa

Sau khi hoàn tất dự án, người dân sẽ có một bãi tắm cộng đồng sạch đẹp tạo một không gian du lịch hấp dẫn cho người dân. Được hưởng thụ những dịch vụ du lịch bãi biển với mức giá rẻ, ưu đãi. Bãi tắm được hình thành sẽ mở thêm một không gian nghỉ dưỡng  và tăng thời gian lưu trú cho du khách thăm quan. Bãi tắm Bãi Cháy đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng  dịch vụ du lịch của Quảng Ninh, hướng tới một ngành công nghiệp không khói xanh và bền vững. Bãi tắm Bãi Cháy cũng là một nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong chiến lược phát triển bền vững đó là một tỉnh công nghiêp xanh.

Theo bà Phạm Thùy Dương- Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long: “Bãi tắm công cộng Bãi Cháy sau khi được cải tạo sẽ góp phần làm đa dạng sản phẩm du lịch biển đảo, hướng tới phát triển khu du lịch di sản và kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long chất lượng, bền vững”.

Hạ Long là một vùng di sản và là điểm đến của nhiều du khách thăm quan. Tuy nhiên, nơi đây,  đang thiếu những bãi biển sạch đẹp do ảnh hưởng của quá trình phát triển khai thác công nghiệp và mở mang đô thị. Theo tính toán, khu vực Bãi Cháy có khoảng 5000 phòng nghỉ khách sạn, tổng lưu lượng nước thải lên đến gần 10.000m3 mỗi ngày đêm, nhưng lại chỉ có khoảng 35% nước thải được thu gom về trạm xử lý. Khu vực này có 9 cửa xả trực tiếp và rất nhiều cửa xả ngầm từ các khách sạn, nhà hàng ở khu vực lân cận mà chính quyền địa phương không kiểm soát được. Vì thế, bãi tắm bị ảnh hưởng trầm trọng bởi lượng nước thải không được thu gom.

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Cty môi trường đô thị Tp Hạ Long xác nhận: " Cả khu du lịch Bãi Cháy trên 8.000 hộ dân cư và 200 nhà nghỉ, khách sạn chỉ có duy nhất một trạm xử lý nước thải công suất 3.500m3/ngày nhưng cũng chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu".

Theo ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Ninh cho biết: “Hiện nay, ngoài hai bãi tắm tự nhiên là Ti Tốp và Soi Sim nằm ở các đảo trên Vịnh Hạ Long đang thu hút nhiều khách du lịch, thì tại khu vực ven bờ vịnh của TP.Hạ Long mới có bãi tắm Tuần Châu, Thanh Niên, Hoàng Gia đều thuộc địa bàn phường Bãi Cháy là đạt chuẩn.”

Theo Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long Phạm Thùy Dương “Với khoảng 7,5 triệu lượt khách du lịch đến với tỉnh Quảng Ninh trong năm 2014 (trong đó riêng Vịnh Hạ Long đã đón gần 2,5 triệu lượt khách), số lượng, dịch vụ các bãi tắm ven bờ Hạ Long còn hạn chế so với nhu cầu, nguồn tài nguyên du lịch của địa phương.”


Nhật Lâm

Ý kiến bạn đọc