Ông Huỳnh Đức Thơ kiến nghị khẩn trương truy bắt Vũ 'nhôm'

15:07, 28/12/2017
|

Chủ tịch Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng, Bộ Công an, TTCP tăng cường chỉ đạo khẩn trương việc truy nã, bắt đối tượng, sớm có kết luận các dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Sáng nay, từ đầu cầu Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng báo cáo với hội nghị trực tuyến Chính phủ về tình hình kinh tế xã hội của thành phố mình, trong đó có vụ việc ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") và việc xử lý kỷ luật cán bộ tại Đà Nẵng thời gian qua.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, trong bối cảnh 1 năm có nhiều biến động, đặc biệt là các vấn đề nội bộ liên quan đến khuyết điểm và sai phạm phải thi hành kỷ luật của tập thể Ban Thường vụ và cá nhân một số lãnh đạo, không tránh khỏi ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của TP Đà Nẵng.

Tuy vậy, kinh tế TP cơ bản phát triển ổn định, tổng sản phẩm ước đạt hơn 58.000 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2016, tổng thu ngân sách nhà nước vượt kế hoạch.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng cho hay, trong thời gian gần đây, dư luận TP rất bức xúc vụ việc về Phan Văn Anh Vũ đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, chính quyền. Các cơ quan chức năng của TƯ, Bộ Công an đã vào cuộc xử lý.

Từ ngày 21/12 đến nay, sau khi thực hiện lệnh khám xét và truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ, cũng như việc chưa bắt được ông Vũ càng gây bức xúc trong dư luận.

"Dư luận TP tập trung cho rằng, những vụ việc nổi cộm của ông Vũ tại Đà Nẵng liên quan chủ yếu đến dự án đất đai, bất động sản. Tuy nhiên, quyết định khởi tố thì chỉ đề cập liên quan đến tội lộ, lọt bí mật Nhà nước. Do đó, trong một thời gian dài đối tượng đã đủ thời gian xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, chứng cứ", ông Thơ cho hay.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trước tình hình đó, Thường trực Thành ủy đã có những biện pháp chỉ đạo phù hợp để kiểm soát diễn biến, tư tưởng, dư luận. Đồng thời, đã có văn bản báo cáo và kiến nghị lên cấp trên. UBND TP cũng vừa nhận được văn bản đề nghị phối hợp công tác kiểm tra, rà soát, xác định lại tài sản của ông Vũ và tạm dừng lại các giao dịch tài sản trên. 

"Nhân hội nghị này, xin tiếp tục kiến nghị Thủ tướng, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ tăng cường chỉ đạo khẩn trương việc truy nã, bắt đối tượng, khẩn trương thanh tra, điều tra và sớm có kết luận các dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ có dấu hiệu tiêu cực, để đưa ra xử lý, chấm dứt kéo dài tình trạng bất lợi trong dư luận", ông Thơ nói.

Theo Vietnamnet