Thảm án Hà Giang: Hung thủ dặn con "thấy bố lên cơn điên phải chạy ngay"

16:45, 02/12/2016
|
Lúc thường, đối tượng tỏ ra tình cảm với các con, chăm chỉ làm ăn giúp đỡ gia đình. Hiểu rằng mình không bình thường, đối tượng thường dặn con “lúc nào mày thấy bố điên lên phải chạy ngay đi nhớ”.
 
Gia đình tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.
Gia đình tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.
Ngày 2/12, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đang tích cực điều tra, làm rõ vụ án mạng khiến 4 người tử vong ở xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình. Trong sáng nay (2/12), gia đình các nạn nhân đã an táng người xấu số theo phong tục địa phương.
 
Trước đó, anh Phù Minh Tuấn (SN 1984, ở thôn Tả Ngảo) chém bố đẻ là ông Phù Láo Tả (SN 1957) tử vong. Sau đó, Tuấn chém chết cháu Phù Ánh Tuyết (SN 2015) rồi sang nhà bà cô bà Tải Lở Mở (SN 1965), chém tử vong bà này. Một nạn nhân khác là anh Phù Láo Sán (SN 1990) bị chém trọng thương, hiện đang được cấp cứu.
 
Anh Phù Văn Thịnh (SN 1993) là dân quân tại thôn khi nhận nhiệm vụ đã đến hiện trường nhằm căn ngăn đối tượng cũng bị tấn công tử vong. Tuấn bị bắt giữ ngay sau đó.
 
Gia đình nạn nhân cho biết, anh Tuấn bị bệnh động kinh từ nhỏ và từng đi chữa trị ở nhiều nơi. Tháng 1/2015, anh này sát hại con thứ hai của mình lúc đó mới 5 tuổi. Anh Tuấn bị đi chữa trị ép buộc và mới trở về nhà tháng 7 vừa qua. Tại nhà, anh vẫn tiếp tục duy trì phác đồ điều trị của bệnh viện. Hàng tháng, anh vẫn đến trạm y tế xã để nhận thuốc và uống đều đặn.
 
Những hàng xóm của gia đình anh Tuấn cho biết anh là người sức khỏe rất tốt, luôn hòa đồng với mọi người và chăm chỉ làm ăn. Anh còn một cháu trai sinh năm 2007, vẫn thường ngủ với anh, còn vợ anh đi làm công nhân tại Bắc Ninh.
 
Trao đổi với PV, chị Sìn Thị Hằng (SN 1980), vợ anh Tuấn nói “bình thường anh ý vẫn tình cảm với các con. Anh ý còn dặn cháu nhiều lần khi nào mày thấy bố điên liên phải chạy ngay đi nhớ”.
 
Các nhân chứng cho biết, đêm xảy ra án mạng, cháu bé thấy bố co giật, không bình thường nên chạy ngay sang nhà bác gần đó trốn và báo tin. Chị dâu anh Tuấn đã đưa cháu cùng 3 con gái của mình đi trốn trong rừng.
 
Anh Tuấn sau đó sát hại bố mình rồi truy sát anh trai nhưng anh này thoát được. Tuấn tiếp tục giết chết các nạn nhân khác trước khi bị 2 công an xã và 2 người dân phối hợp tước vũ khí, bắt giữ.
 
Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc