Nga lập đội phản ứng nhanh liên tục bảo vệ tàu điện ngầm

09:17, 06/04/2017
|

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký quyết định thành lập đội phản ứng nhanh để bảo vệ tàu điện ngầm tránh những hành động can thiệp bất hợp pháp.

An ninh Nga kiểm tra một đối tượng nghi vấn tại lối vào ga tàu điện ngầm Ploschad Revolyutsii ở Moskva. (Nguồn: AFP)
An ninh Nga kiểm tra một đối tượng nghi vấn tại lối vào ga tàu điện ngầm Ploschad Revolyutsii ở Moskva. (Nguồn: AFP)


Quyết định được công bố ngày 5/4 trên trang tin điện tử Chính phủ Nga nêu rõ: "Các đội tuần tra được trang bị công cụ hỗ trợ chuyên dụng, cơ động và hoạt động suốt ngày đêm. Nhiệm vụ chính là đối phó với những hành động can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động của tàu điện ngầm". Thủ tướng Medvedev cũng yêu cầu trong vòng 3 tháng phải hoàn tất bản báo cáo đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của hệ thống đường ngầm.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh trước đó ngày 3/4 đã xảy ra vụ đánh bom nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở 2 nhà ga "Quảng trường Sennaya" và ga "Đại học công nghệ" của thành phố St Petersburg khiến 14 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Hiện lực lượng chức năng Nga đã hoàn tất công việc nhận dạng nạn nhân. Kết quả xét nghiệm ADN khẳng định chính tên khủng bố liều chết Akbarzhon Dzhalilov thực hiện vụ đánh bom này.

Cùng ngày, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết đã bắt thêm đối tượng thứ 7 tại St. Petersburg tình nghi tuyển mộ lực lượng thực hiện tấn công khủng bố. Trước đó, ủy ban này cho biết đã bắt giữ 6 nghi can.

(Theo Vietnamplus)


Ý kiến bạn đọc