Thêm 700 giường bệnh đại tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương

07:15, 24/07/2015
|

(VnMedia) - Ngày 23/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cắt băng khánh thành, đưa vào hoạt động Khu điều trị nội trú Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp.

Lễ khánh thành với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương; cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nội tiết Trung ương.


Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cắt băng khánh thành Khu điều trị nội trú BV Nội tiết TW

Khu điều trị nội trú Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp là khu nhà 9 tầng, với tổng số giường kê được theo thiết kế là 480 giường bệnh (thực kê trên 700 giường bệnh), được bố trí cho 15 khoa điều trị nội trú.

Tổng mức đầu tư của Dự án là gần 500 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp là 25%, nguồn vốn vay Ngân hàng phát triển Việt Nam 63% và các nguồn vốn khác là 12%.

Trước đó, năm 2012, Bệnh viện Nội tiết Trung ương bắt đầu hoạt động tại cơ sở 2 với khu nhà 5 tầng và các công trình phụ trợ, dịch vụ đầy đủ tiện nghi, góp phần làm giảm tình trạng quá tải cho cơ sở 1 ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Với việc có thêm khu nhà điều trị nội trú tại cơ sở 2 giúp bệnh viện chấm dứt được tình trạng quá tải từng diễn ra nhiều năm qua và thực hiện được cam kết không để bệnh nhân phải nằm ghép.

Hiện nay, Bệnh viện đã được trang bị nhiều hệ thống máy móc- trang thiết bị y tế hiện đại như máy ghi đo phóng xạ Btodx và máy đo liều I, máy Achitect tự động với công suất 200 xét nghiệm/giờ, máy đo nồng độ Ceton máu….

Hầu hết các xét nghiệm phục vụ cho công tác khám bệnh và điều trị, đặc biệt các xét nghiệm chuyên khoa của bệnh viện đã ngang tầm với các nước tiên tiến trên thế giới.

Là bệnh viện đầu ngành và tuyến cuối điều trị các bệnh về nội tiết, Bệnh viện Nội tiết Trung ương có đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ đông đảo, tâm huyết với nghề, được đào tạo cơ bản ở trong nước và nước ngoài.

Đặc biệt, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng là cơ sở đầu tiên và duy nhất trong nước và quốc tế áp dụng phương pháp mổ nội soi tuyến giáp theo phương pháp Dr.Lương (phó giáo sư-tiến sỹ Trần Ngọc Lương- Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương), đem lại hiệu quả điều trị lớn hơn và rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân...


Minh Hải

Ý kiến bạn đọc