Ca sinh ba cùng trứng hiếm gặp tại Nghệ An

07:13, 23/07/2015
|

Ngày 22/7, Khoa Sản – Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, tại bệnh viện vừa có ca sinh đẻ đặc biệt của một sản phụ khi cùng lúc sinh ba bé gái trong một trứng.

Theo đó, sản phụ Chế Thị Huyền (21 tuổi) ở Phường Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã hạ sinh được ba bé gái cùng trứng và ca đẻ mổ thành công tốt đẹp.


Ảnh minh họa

Ba bé gái sinh cùng trứng con của sản phụ Chế Thị Huyền. Ảnh: H.Yến.

Trước đó, sản phụ Chế Thị Huyền nhập viện chiều 16/7 trong tình trạng mang bầu 3 thai 36 tuần, xuất hiện đau bụng và có cơn co chuyển dạ dọa sinh non.

Qua thăm khám, để đảm bảo an toàn cho sản phụ và thai nhi, bác sỹ quyết định mổ lấy thai cho bệnh nhân Huyền. Ba bé gái với cân nặng: 2,2 kg, 2,1 kg và 1,4 kg lần lượt chào đời khỏe mạnh lúc 16h ngày 15/7.

Sau gần 1 tuần chăm sóc, theo dõi sau sinh chặt chẽ, sức khỏe của sản phụ Huyền và ba bé gái đã ổn định. Đến nay, sản phụ Huyền đã có nhiều sữa, các bé bú tốt, mỗi bé bú 20 ml sữa/lần, ngày 8 lần bú.

Được biết, đây là lần sinh đầu của vợ chồng chị Chế Thị Huyền và anh Phùng Thế Tài sau khi cưới nhau năm 2014. Sau khi biết bản thân mang đa thai, sản phụ Huyền đã được bác sỹ tư vấn về các mối nguy hiểm có thể gặp phải trong thời gian mang thai và sinh nở. Vì vậy, sản phụ Huyền thường xuyên được thăm khám, theo dõi thai kỳ chặt chẽ bởi bác sỹ khoa Sản, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tới ngày sinh nở an toàn.
Minh Hải

Ý kiến bạn đọc