T-90 sẽ "ngang ngửa" xe tăng T-14 Armata

15:02, 23/01/2017
|

(VnMedia) - Phiên bản mới nhất của xe tăng chiến đấu củ lực T-90 sẽ có hỏa lực mạnh như mẫu xe tăng thế hệ mới T-14 Armata. Mới đây, hãng chế tạo Uralvagonzavod đã đăng tải bức ảnh đầu tiên của mẫu xe tăng này.

Chuyên gia quân sự Alexei Leonkov nói với truyền hình Zvezda rằng: “T-90M sẽ được trang bị pháo nòng trơn 2A82-1M 125mm giống với xe tăng Armata T-14. Chiếc xe cũng được trang bị hệ thống kiểm soát hỏa lực mới, tốc độ bắn và sự chính xác của pháo chính sẽ tăng lên trong khi độ bền được nâng lên tới 900 phát”.

Nó được cho là sẽ chính xác hơn 20% và mạnh hơn 17% so với phiên bản mới nhất của xe tăng Leopard 2 của Đức. Cơ chế nạp đạn tự động cũng cho phép nó sử dụng được các loại đạn dài đến một mét như đạn xuyên giáp có lỗi ổn định bằng cánh (APFSDS) có tên Vacuum-1, đang được sử dụng trên Armata T-14.

Mỗi chiếc T-90M có thể mang theo 45 viên đạn. Ngoài việc, bắn được đạn pháo, phiên bản hiện đại hóa này còn có thể khai hỏa các tên lửa dẫn đường như Invar hay Invar-M, với khả năng được cho là sẽ xuyên qua được mọi loại giáp đang sử dụng bởi quân đội nước ngoài.


Ý kiến bạn đọc