Nạn nhân thứ 3 vụ thang máy vận chuyển vật liệu rơi đã tử vong

09:33, 05/12/2015
|

Vụ máy vận thăng (thang máy chuyển vật liệu) rơi tự do từ tầng 27 của tòa nhà đang xây dựng tại 52 Lĩnh Nam (Hà Nội) xuống đất đã khiến 2 người tử vong tại chỗ và 1 người bị thương. Đến chiều qua, nạn nhân bị thương cũng đã không qua khỏi.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Tuấn  - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lilama - chủ đầu tư tòa nhà đang xây dựng xảy ra tại nạn nói trên - cho biết, đến chiều qua 4/12, nạn nhân thứ 3 trong vụ tai nạn là anh Nguyễn Văn Ba đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

9
Hiện trường vụ việc

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, vụ rơi máy vận thăng tại tòa nhà thuộc dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở (số 52, Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) của Công ty CP Lilama Hà Nội (Tổng công ty Lilama) đã khiến 3 người tử vong. Danh tính 3 nạn nhân gồm: Lã Tuấn Anh (SN 1996, quê Phú Thọ), Nguyễn Văn Thắng (SN 1991, quê Ứng Hòa) và Nguyễn Văn Ba (SN 1993, quê Hà Nam).

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc, ông Tuấn cho biết, hiện chưa có kết luận chính thức nhưng có thể do người điều khiển thang máy (nạn nhân đã tử vong) do Công ty Xây dựng Thí Nghiệm thuê còn trẻ và thiếu kinh nghiệm. Ngoài ra, theo báo cáo ban đầu, máy vận thăng này không được phép chở vật liệu xây dựng, mà chỉ được phép chở người.

Trước mắt, phía Tổng Công ty Lilama đã yêu cầu Công ty xây lắp Thí Nghiệm phải hỗ trợ tối đa toàn bộ chi phí cho các nạn nhân xảy ra trong vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 10h20 ngày 4/12, máy vận thăng tại công trình nói trên bị rơi tự do từ khoảng tầng 27 xuống đất, khiến 2 người tử vong tại chỗ; 1 nạn nhân văng khỏi lồng sắt ra ngoài bị thương nặng và nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, lực lượng chức năng mới đưa được 2 thi thể nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát ra ngoài.


Ý kiến bạn đọc