Bùng nổ khẩu chiến tại căn bếp Master chef

14:28, 01/10/2015
|

(VnMedia) Thí sinh cao tuổi nhất Kim Oanh đã vấp phải thành viên trong đội rất cứng đầu khiến cho giữa họ nảy sinh cuộc khẩu chiến kịch tính tại căn bếp Master chef.

Chia tay Quang Huy đầy tiếc nuối ở tập trước, 12 đầu bếp tại gia tiềm năng nhất lại tiếp tục đương đầu với thử thách mới đầy cam go – thử thách đồng đội đầu tiên dưới sự dẫn dắt của hai đội trưởng Thanh Cường và Kim Oanh với đề bài chuẩn bị mâm cỗ bánh trung thu.

  Ảnh minh họa

 Các thí sinh thử thách làm bánh trung thu


Là 2 thí sinh có món ăn ngon nhất ở tập trước, Thanh Cường và Kim Oanh sẽ trở thành đội trưởng, dẫn dắt các thành viên trong đội mình cùng vượt qua thử thách đồng đội đầu tiên của Vua đầu bếp. Lần đầu tiên đảm nhận vai trò lãnh đạo nhóm, nếu cô Kim Oanh cảm thấy “rất vui, nhưng trong vui có lo”, thì chàng trai Thanh Cường lại “có chút lo sợ và áp lực bởi đây là trách nhiệm rất nặng nề”.

“Tôi muốn xây dựng một đội gồm những thành viên trẻ, năng động, có sự sáng tạo để làm việc hiệu quả hơn”, Thanh Cường chia sẻ về chiến lược chọn người của mình. Trong khi đó, cô Kim Oanh lại mong muốn “các thành viên trong đội phải là người có đam mê, trách nhiệm và đặc biệt là có ý thức cao về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm”. Phong cách lãnh đạo riêng cùng sự đối đầu của một ứng viên trẻ, đầy tiềm năng với một ứng viên dày dạn kinh nghiệm đứng bếp, cả hai đã tạo nên “cuộc chiến” thú vị và đầy kịch tính ngay tại căn bếp của chương trình.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đội trưởng Kim Oanh và Quốc Việt nảy sinh mâu thuẫn  

Tự tin với chiến lược ban đầu là thế, nhưng dường như kỳ vọng lẫn sự tin tưởng của hai đội trưởng dành cho các thành viên trong đội mình đã có phần “lung lay” khi gặp phải vô số những vấn đề nảy sinh trong suốt quá trình thực hiện thử thách.

Về phía đội của cô Kim Oanh, việc các thành viên trong đội “nói quá nhiều”, đặc biệt là Quốc Việt “cứng đầu, lại hay cãi” khiến cô Oanh rất “khó chịu và bực mình”. Chia sẻ về thành viên “cứng đầu nhất” trong đội, cô Oanh cho biết: “Quốc Việt là người đầu tiên tôi chọn vào đội của mình. Bề ngoài tôi rất không thích Đạt, tôi rất thích Việt, nhưng không ngờ Việt lại cứng đầu hơn Đạt nhiều. Tôi không cho cãi nhưng Việt lại rất cứng đầu. Việt không biết gì hết, một mình Việt thả ra là không biết làm”.

Mâu thuẫn giữa hai thành viên này đến mức, Quốc Việt đã bỏ giữa chừng công việc đang làm dở bởi anh cảm thấy “khó khăn và bị ức chế” dưới sự áp đặt của đội trưởng, và hơn hết là anh chắc chắn “cô Kim Oanh đã đánh giá sai người”.

  Ảnh minh họa

  Đội trưởng Thanh Cường khá bình tĩnh


Không vấp phải tranh cãi gay gắt như đội Kim Oanh, về phía đội của Thanh Cường, anh luôn tin tưởng các thành viên trong đội sẽ cùng nhau hợp sức để mang đến những chiếc bánh trung thu hấp dẫn nhất dành tặng cho các em thiếu nhi. Thế nhưng, trong giây phút “dầu sôi lửa bỏng” nhất, Ngọc Anh lại nhầm lẫn trong việc kiểm tra số lượng bánh khiến Thanh Cường phải “lao đao” tìm biện pháp xử lý. Anh cho biết: “Tôi rất bực nhưng phải kiềm chế lại vì thời gian cũng không còn nhiều”. Để bản thân làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của nhóm, Ngọc Anh cũng phải thú nhận “Rất xấu hổ vì sự nhầm lẫn vô duyên của mình.”

  Ảnh minh họa

  Ngọc Anh nhầm lẫn trong việc kiểm tra số lượng

Lần đầu tiên làm việc nhóm, 12 ứng viên đã gặp không ít khó khăn trong việc phối hợp lẫn hỗ trợ nhau thực hiện công việc theo sự sắp xếp của hai đội trưởng Kim Oanh và Thanh Cường. Liệu sự quyết đoán của ứng viên giàu kinh nghiệm Kim Oanh hay sự nhanh nhạy của ứng viên tiềm năng Thanh Cường sẽ thành công dẫn dắt đội mình vượt qua thử thách khó khăn lần này? Đón xem tập 5 của Vua đầu bếp, được phát sóng lúc 20g00 Thứ bảy, ngày 3/10/2015 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.


Lam Trần

Ý kiến bạn đọc