Vụ sập giàn giáo: Hơn 500 y bác sỹ vào ứng cứu nạn nhân

09:48, 26/03/2015
|

(VnMedia) Theo thông tin từ Bộ Y tế, khoảng 20 giờ ngày 25/3/2015, một vụ sập giàn giáo nghiêm trọng xảy ra trong công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), theo số liệu mới cập nhật (1 giờ sáng ngày 26/3/2015) có 12 người đã tử vong, có 30 người hiện đang điều trị tại cac cơ sở y tế, trong đó có 20 người được điều trị cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, 10 người đang điều trị tạ bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh Hiện nay công tác cứu hộ tại hiện trường vẫn đang tiếp tục.

  Ảnh minh họa

 Xe cấp cứu của bệnh viện đa khoa Kỳ Anh túc trực đưa nạn nhân sập giàn giáo vào cấp cứu.Ngay trong đêm, sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Cục Quản lý khám chữa, bệnh yêu cầu bệnh viện Việt Đức huy động các bác sỹ vào hỗ trợ cấp cứu các nạn nhân, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thương vong.

Đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức có 4 bác sỹ gồm 1 chuyên gia sọ não, 1 chuyên gia chấn thương chung, 1 chuyên gia chấn thương bụng và 1 chuyên gia gây mê hồi sức đã lên đường vào Hà Tĩnh lúc 1 giờ sáng ngày 26/3/2015 để tiếp sức cùng các “chiến sĩ áo trắng” của ngành y tế Hà Tĩnh đang trắng đêm cứu chữa các nạn nhân.

Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, bác sĩ của bệnh viện đa khoa kỳ Anh và Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đang cố gắng cấp cứu nhiều công nhân bị thương của vụ tai nạn lao động được đưa vào đây.

Những công nhân may mắn thoát nạn đang cố gắng đưa số công nhân bị thương vào phòng cấp cứu. Mọi việc diễn ra hết sức khẩn trương.

Số lượng công nhân bị thương được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh ngày một đông. Những ca nặng được xe cứu thương đưa ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chữa trị. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và sinh viên tình nguyện Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh sẽ túc trực suốt đêm tại bệnh viện để tiếp nhận, điều trị cho các nạn nhân. Bà Trần Thùy Dung, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết trong số các nạn nhân nhập viện có 2 người nguy kịch

Hiện nay các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang nỗ lực, khẩn trương tìm kiếm, đưa những người bị mắc kẹt ra ngoài. Có khoảng 500 cán bộ chiến sĩ bộ đội, công an, công nhân, các lực lượng khác đang khoan, cắt và dùng cần cẩu nâng các thanh sắt của giàn giáo ra khỏi hiện trường. 5 xe cấp cứu và đội ngũ y bác sĩ luôn túc trực để sẵn sàng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Được biết, lúc tai nạn xảy ra có khoảng gần 100 công nhân đang thi công hạng mục giàn thép tại cảng biển Sơn Dương. Giàn thép này cao khoảng 30 m, nặng hàng ngàn tấn.

Dự án Formosa là tổ hợp dự án bao gồm các hạng mục chính là nhà máy luyện gang thép, hệ thống cảng biển nước sâu có năng lực cập tàu 30.000 tấn và nhà máy nhiệt điện công suất 2.100 MW, trong đó quy mô nhà máy thép giai đoạn 1 đạt trên 7 triệu tấn phôi thép/năm. Dự án có tổng diện tích hơn 3.300 ha, bao gồm cả diện tích mặt đất và mặt biển (cảng Sơn Dương), tổng số tiền cho thuê đất, mặt nước trong thời gian 70 năm là khoảng hơn 96 tỉ đồng. Để phục vụ cho dự án, tỉnh Hà Tĩnh đã phải thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng gần 2.000 ha đất, với gần 3.000 hộ thuộc 9 xã của H.Kỳ Anh.

Tính đến tháng 12/2014, có tổng cộng khoảng 40.000 lao động đang làm việc tại dự án Formosa, trong đó có có gần 7.000 người nước ngoài đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tạm trú.

  Danh sách nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh:

1. Lê Văn Bình (41 tuổi, ngụ Triệu Sơn, Thanh Hóa);
2. Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, Hà Tĩnh);
3. Hoàng Văn Tuân (Quỳ Hợp, Nghệ An);
4. Hoàng Đăng Thuận (28 tuổi, Nghệ An);
5. Nguyễn Văn Hoàng;
6. Nguyễn Văn Sĩ (25 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình);
7. Phan Đăng Hiên (Nghệ An);
8. Trần Văn Bằng (46 tuổi, Thanh Hóa);
9. Phan Anh Dũng (23 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình);
10. Đàm Trung Hiếu (27 tuổi, Quảng Bình);
11. Nguyễn Đại Phong (24 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình);
12. Nguyễn Ngọc Sơn (23 tuổi, Quảng Bình);
13. Cao Xuân Hòa (34 tuổi, Nghĩa Đàn, Nghệ An);
14. Thái Đình Tài (Kỳ Anh, Hà Tĩnh);
15. Hoàng Văn Thụ (37 tuổi, Diễn Châu, Nghệ An);
16. Nguyễn Văn Quý (23 tuổi, Quảng Bình);
17. Nguyễn Thanh Bình (29 tuổi, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi);
18. Phạm Văn Xô (43 tuổi, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).


Minh Hải

Ý kiến bạn đọc