Tạp chí The Times bầu nhân vật của năm: Võ sĩ đai đen Putin “hạ knock out” từng đối thủ

07:25, 31/12/2013
|

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa được tạp chí The Times của Anh bầu chọn là Nhân vật Quốc tế của Năm vì đã thành công trong tham vọng đưa nước Nga trở lại vị trí hàng đầu trên chính trường quốc tế.
 

Ảnh minh họa

 Tổng thống Putin


Tạp chí The Times cho rằng, Nhà lãnh đạo Putin – một võ sĩ đai đen judo 61 tuổi, đã dễ dàng “đánh bại” người đồng cấp quyền lực Barack Obama trong cuộc khủng hoảng Syria, “hạ knock-out” Liên minh Châu Âu (EU) trong vấn đề Ukraine, “vô hiệu hóa” phe đối lập trong nước và cứu giúp những người chơi yếu hơn như Tổng thống Syria Bashar al-Assad hay cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ Edward Snowden.
 
Cũng trong năm nay, Tổng thống Putin đã trở thành người độc thân thích hợp nhất thế giới sau khi ly dị người vợ Lyudmila sau cuộc hôn nhân 30 năm.
 
Theo The Times, thậm chí một loạt vụ đánh bom khủng bố liên tiếp xảy ra trong mấy ngày nay ở phía nam nước Nga, chỉ vài tuần trước khi Nga tổ chức Thế Vận hội Olympics Mùa Đông 2014 vào tháng 2 tới, cũng không thể làm ảnh hưởng đến danh tiếng của ông Putin.
 
“Tổng thống Putin được cho là sẽ tận dụng loạt vụ đánh bom trên để tập hợp sự đoàn kết của người dân Nga cũng như của cộng đồng quốc tế cho một chiến dịch đàn áp những thành phần cực đoan Hồi giáo ở khu vực, đặc biệt ở Dagestan”, tạp chí The Times dự đoán.
 
Năm 2013 là năm thắng lợi lớn của Tổng thống Putin khi ông liên tiếp được bầu chọn vào những vị trí đứng đầu thế giới và nước Nga. Ông chủ điện Kremlin đã ghi dấu ấn đậm trên chính trường quốc tế qua một loạt sự kiện như vụ Snowden, cuộc khủng hoảng Syria... Những thành công của Tổng thống Putin đã được quốc tế ghi nhận khi tạp chí Forbes hồi tháng 10 bầu chọn ông là nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới và mới đây, trong tháng này, ông tiếp tục được người dân Nga chọn là vị chính khách được yêu mến nhất xứ sở Bạch Dương. Và việc tạp chí The Times bình chọn ông Putin là Nhân vật Quốc tế của Năm là một sự ghi nhận mới của cộng đồng quốc tế với thành công của Nhà lãnh đạo Nga trong năm nay.
 
Ngoài ra, rất nhiều người dân thế giới tỏ ra tiếc nuối khi ông Putin bị trượt mất giải Nobel Hòa bình mà theo họ ông rất xứng đáng được nhận.
 
Tổng thống Putin cũng từng được tạp chí Time của Mỹ bầu chọn là Nhân vật của Năm trong năm 2007.


Kiệt Linh - (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc