Nga trang bị trực thăng bay cao nhất thế giới

15:31, 19/05/2016
|

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga sẽ là khách hàng đầu tiên đặt hàng lô trực thăng đa dụng Mi-38 do Tổng Công ty Trực thăng Kazan sản xuất.

“Bộ Quốc phòng và Công ty Cổ phần Trực thăng Nga thuộc Tổng Công ty Trực thăng Kazan đã quyết định chấp nhận đơn đặt hàng cũng như thời hạn cấp trực thăng Mi-38 cho Lực lượng Phòng không Vũ trụ Nga”, đại diện của công ty cho hay.

Mi-38 là trực thăng duy nhất trên thế giới đạt được độ cao lên tới 9000m. Trực thăng Mi-38 đươc thiết kế lưỡng dụng, vừa có thể sử dụng cho mục đích dân sự, vừa có thể sử dụng cho mục đích quân sự.

Trực thăng này có thể sử dụng để chở quân hay biến thành trạm quân y di động trên bầu trời. Nó có thể chuyển hành khách, hàng hóa, hoạt động tìm kiếm cứu hộ, hoặc có thể chuyến lính trong những trường hợp đổ quân khẩn cấp.

Với những cải tiến cực kỳ hiên đại, buồng lái trang bị những cảm biến và màn hình cảm biến thay cho các loại đồng hồ và nút bấm thông thường. Thân máy bay sử dụng hợp kim hiện đại, chống ăn mòn tốt nhằm giúp Mi-38 có khả năng bay trong những điều kiện khắc nghiệp.

Hình dáng khí động học thon gọn giúp máy bay bay nhanh và tiết kiệm nhiên liệu. Mi-38 được coi là một trong những tinh hoa của nền chế tạo máy bay lên thẳng của Nga.


Ý kiến bạn đọc