Việt Nam là trọng tâm trong chính sách khu vực của Indonesia

12:30, 01/04/2016
|

(VnMedia) - Hôm qua (31/03), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia Hoàng Anh Tuấn đã đến chào xã giao và làm việc với Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân (Quốc hội) Indonesia Zulkifli Hasan.

Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan (Ảnh: Vietnamplus/antarasumbar.com)
Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan (Ảnh: Vietnamplus/antarasumbar.com)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia (MPR) Zulkifli Hasan hoan nghênh và chúc mừng ông Hoàng Anh Tuấn nhận nhiệm vụ mới với cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia.

Ông Zulkifli Hasan cho rằng Việt Nam và Indonesia có lịch sử quan hệ lâu dài và gắn bó với nhau. Nhiều thế hệ lãnh đạo Indonesia coi Việt Nam là đất nước hết sức gần gũi và thân thiết, người dân Indonesia cũng rất có thiện cảm với đất nước và con người Việt Nam. Chủ tịch Zulkifli Hasan cũng hết sức ấn tượng về thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam sau 30 năm đổi mới, cũng như đóng góp của Việt Nam cho hòa bình, phát triển và thịnh vượng của khu vực.

Ông Zulkifli Hasan cam kết, trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia, ông sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ Indonesia với Việt Nam nói chung và quốc hội hai nước nói riêng. Ông này khẳng định, Việt Nam là trọng tâm trong chính sách khu vực của Indonesia.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cảm ơn Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan đã dành thời gian tiếp, bày tỏ vui mừng về sự phát triển sâu rộng của mối quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt kể từ khi hai nước chính thức ký kết quan hệ Đối tác chiến lược năm 2013. Trong bối cảnh Cộng đồng ASEAN đã chính thức hình thành, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cho biết sẽ cố gắng hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác và quan hệ quốc hội giữa hai nước vì một Cộng đồng chung ASEAN phát triển và thịnh vượng. Về quan hệ hai nước, Đại sứ bày tỏ mong muốn của Nhà nước và nhân dân Việt Nam không ngừng thắt chặt quan hệ truyền thống tốt đẹp với Indonesia, đồng thời khẳng định trọng tâm trong nhiệm kỳ công tác của mình là mở rộng và làm sâu sắc quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục. Trong quá trình trao đổi, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ một số kinh nghiệm của Việt Nam trong gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) theo đề nghị của Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan.

Nhân dịp này, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đã chuyển lời mời của Tân Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân tới Chủ tịch Zulkifli Hasan thăm Việt Nam. Chủ tịch Zulkifli Hasan gửi lời chúc mừng tới Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, thông qua Đại sứ chuyển lời mời Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Indonesia trong thời gian gần nhất. Chủ tịch Zulkifli Hasan cũng bày tỏ hy vọng, trên cương vị mới, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ đảm trách tốt công tác của mình, đưa quan hệ quốc hội và Indonesia - Việt Nam ngày một phát triển.


Ý kiến bạn đọc