Tưởng nhớ thầy giáo Võ Nguyên Giáp

07:42, 21/11/2013
|

(VnMedia) - Với tấm lòng thành kính tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng tư lệnh đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam, trong tuần lễ 49 ngày mất Đại tướng, chiều 20/11, đoàn đại biểu Thành đoàn Hà Nội đã đến thắp hương, tưởng nhớ Đại tướng tại tư gia số 30 Hoàng Diệu.

Ảnh minh họa

 
Đặc biệt, buổi viếng diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đây cũng là dịp để thế hệ trẻ Thủ đô tri ân tới Người thầy Võ Nguyên Giáp - người thầy dạy chính trị, quân sự, lịch sử của biết bao thế hệ học trò Việt.
 
Sau lễ viếng, trong buổi nói chuyện thân mật cùng gia quyến Đại tướng, đồng chí Nguyễn Thị Ngà, UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội chia sẻ: Lúc sinh thời, Đại tướng luôn dành rất nhiều tình cảm, sự quan tâm cho thế hệ trẻ và đặc biệt là tuổi trẻ Thủ đô. Người mong muốn tuổi trẻ Hà Nội phải là lực lượng xung kích đi đầu tiến công vào khoa học kỹ thuật, công nghệ cao… Những bài học, lời căn dặn của Đại tướng trong những lần gặp mặt thân mật luôn được tuổi trẻ Thủ đô ghi nhớ làm theo và là kim chỉ nam cho các phong trào hành động cách mạng của Đoàn Thanh niên Thành phố. Lối sống giản dị, đạo đức, hết mình vì dân vì nước của Đại tướng luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ soi mình và sống tốt hơn, xứng đáng hơn với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, nhân dân và Đại tướng.

Ảnh minh họa
 
Thay mặt gia đình Đại tướng, ông Võ Điện Biên, con trai cả của Đại tướng đã bày tỏ sự biết ơn chân thành trước những tình cảm và hành động ý nghĩa của Thành đoàn Hà Nội, các thanh niên tình nguyện viên Thủ đô đã dành cho Đại tướng và gia đình trong những ngày Quốc tang. Ông cũng mong rằng những tình cảm, tinh thần ấy sẽ luôn được thanh niên gìn giữ và phát huy trong mọi giai đoạn cách mạng.


Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc