Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn vào chiều 21/11

06:42, 19/11/2013
|

(VnMedia) - Theo chương trình Nghị sự, chiều nay (19/11), Quốc hội bắt đầu tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ. Người đầu tiên trả lời chất vấn là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Cao Đức Phát. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ là người cuối cùng trả lời chất vấn của các đại biểu vào chiều ngày 21/11...

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

 
Theo Chương trình, vào đầu phiên họp sáng nay, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay mặt Chính phủ trình bày báo cáo về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, thứ 4 và thứ 5.
 
Sau khi các đại biểu thảo luận, cuối buổi sáng, Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn sẽ phát biểu kết thúc phần báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, thứ 4 và thứ 5.
 
Buổi chiều cùng ngày, sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu mở đầu phiên chất vấn các thành viên Chính phủ và Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao, Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Đức Hiền sẽ trình bày báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 13.
 
Trong khoảng thời gian từ 14h30 đến 17h00, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ là người đầu tiên trả lời chất vấn trực tiếp của các đại biểu. Bộ trưởng các bộ Y tế, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tham gia giải trình làm rõ thêm những vấn đề có liên quan.
 
Sáng mai (20/11), các đại biểu tiếp tục chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ trưởng, trưởng ngành có liên quan sẽ phát biểu giải trình thêm.
 
Sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu kết thúc phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ là Tư lệnh ngành thứ 2 trả lời chất vấn của các đại biểu. Trong phần này, Bộ trưởng các bộ Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Tư pháp tham gia giải trình làm rõ thêm những vấn đề có liên quan.
 
Buổi chiều ngày 20/11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ tiếp tục trả lời chất vấn, sau đó sẽ là phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Các Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công an sẽ tham gia giải trình làm rõ thêm những vấn đề có liên quan.
 
Phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được tiếp tục trong phần đầu của phiên họp sáng 21/11.
 
Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao sẽ là thành viên Chính phủ cuối cùng trả lời chất vấn trong buổi sáng ngày 21/11 và một phần thời gian buổi chiều cùng ngày. Các Bộ trưởng Tư pháp, Công an; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Tổng thanh tra Chính phủ tham gia giải trình làm rõ thêm những vấn đề có liên quan.
 
Cũng trong phiên họp chiều 21/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ thay mặt Chính phủ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến nội dung các nhóm vấn đề chất vấn, đồng thời trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.


Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc