Messi lại dính cáo buộc trốn thuế!

10:06, 04/04/2016
|

Lionel Messi lại một lần nữa dính scandal gian lận thuế. Tiền đạo của Barcelona và đội tuyển Argentina đã bị cáo buộc tham gia đường dây trốn thuế cùng nhiều cái tên nổi tiếng khác. Đó là tiết lộ từ một nghiên cứu có tên Hồ sơ Panama.

Theo thông tin từ La Sexta và El Confidencial, để tránh phải nộp thuế ở Tây Ban Nha, Messi đã mua một công ty ở Panama để làm bình phong che giấu khối tài sản khổng lồ của mình. Tại Tây Ban Nha, mức thuế thu nhập lên đến 50%, cao gấp nhiều lần tại Panama. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi đất nước bé nhỏ này đã trở thành một “thiên đường trốn thuế”.

Điều đáng nói là có rất nhiều tên tuổi lớn tham gia vào đường dây này, từ cựu chủ tịch UEFA Michel Platini, cựu danh thủ Ivan Zamorano, chủ tịch Boca Juniors Mauricio Macri. Thậm chí, nguyên cả đội bóng Real Sociedad cũng bị tình nghi vì hoạt động mua bán cầu thủ mờ ám trong nhiều năm qua. Theo nghiên cứu mang tên Hồ sơ Panama, ngoài lĩnh vực thể thao, rất nhiều tên tuổi lớn cũng nằm trong đường dây này như đạo diễn Pedro Almodovar, hay diễn viên Thành Long.

Thành Long (Jackie Chan) cũng nằm trong đường dây này

Hồ sơ Panama là kết quả nghiên cứu của Nghiệp đoàn nhà báo quốc tế (ICIJ) điều tra phối hợp với tờ báo Sueddeutsche Zeitung của Đức. Hồ sơ này ghi rõ: “Vào ngày 13/06/2013, chỉ một ngày sau khi bị cáo buộc trốn thuế 4,1 triệu euro, Lionel Messi và bố của anh, ông Jorge Horacio Messi đã sử dụng một công ty Uruguay để mở chi nhánh tại Panama để qua đó họ tiếp tục chuyển tiền bản quyền hình ảnh vào nhằm qua mắt cơ quan thuế”.

Cha con nhà Messi đang tiến hành khởi kiện lại các tờ báo đã đưa tin rằng họ trốn thuế

Dĩ nhiên, gia đình Leo phủ nhận cáo buộc này. Được biết, Leo cùng gia đình đang tiến hành những thủ tục nhằm hoàn thiện hồ sơ và khởi kiện lại những cơ quan báo chí đã đưa ra thông tin trên.


Ý kiến bạn đọc