Người mẫu Trang Trần hầu tòa nhận án

09:05, 25/08/2015
|

Với tội danh chống người thi hành công vụ, người mẫu Trang Trần bị tòa án quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tuyên 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

>>
Luật sư lên tiếng vụ Trang Trần lăng mạ công an
>> Người mẫu Trang Trần bị tạm giữ hình sự
>> Trang Trần xin lỗi: Dư luận không chấp nhận

Ngày 24/8, phiên xử cựu người mẫu Trang Trần đã diễn ra tại Tòa án nhân dân Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại phiên tòa, Trang Trần đã nộp hồ sơ bệnh án về việc đang có thai và tỏ rõ thái độ ăn năn hối cải.

Ảnh minh họa

Người mẫu Trang Trần.

Theo cáo trạng truy tố, ngày 26/2, Trang Trần cùng một người bạn đi taxi từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn ở Hàng Buồm nhưng khi đến phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, tài xế taxi đi vào đường ngược chiều nên bị Công an phường Hàng Buồm yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ.

Lúc này, Trang Trần đã có những phản ứng thái quá và có những lời lẽ lăng mạ người đang thi hành công vụ nên cô đã bị đưa về phường và tạm giữ.

Khi bị đưa về trụ sở công an, Trang Trần còn có thái độ bất hợp tác.  Ngày 27/2, CQĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trang Trần để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ

Tuy nhiên, trong thời hạn bị tạm giữ, Trang Trần đã thừa nhận mình sai trái khi có men rượu trong người nên đã có những hành động không thể kiểm soát.

Sau đó, Trang Trần được chính mẹ mình lên bảo lãnh cùng với bản kiểm điểm thừa nhận sai trái nên đã được tha về.

Tiếp sau, Trang Trần được cho tại ngoại được căn cứ trên nhiều yếu tố, trong đó có việc gia đình cô đã có thư xin lỗi gửi Công an TP. Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm và Công an phường Hàng Buồm, nhận thức rõ hành vi và bày tỏ thái độ, ăn năn về hậu quả hành vi và sai phạm mà Trang Trần gây ra.

Bản thân Trang Trần sau 2 ngày tạm giữ, tối 1/3 cũng đã tự tay viết Bản kiểm điểm thừa nhận hành vi sai trái khi lăng mạ, hành hung lực lượng chức năng. Cô bày tỏ sự ân hận về lỗi lầm mình gây ra, mong muốn được các cơ quan pháp luật xem xét, tạo điều kiện được sửa chữa.

Ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã chính thức khởi tố bị can Trần Thị Trang (Trang Trần-30 tuổi, ở Hải Phòng hiện đang ngụ tại phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 24/6, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ người mẫu, diễn viên Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần) sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố tội "Chống người thi hành công vụ".

Tại phiên tòa, trong quá trình xét hỏi, bị cáo thể hiện thái độ ăn năn hối cải. Căn cứ vào các chứng cứ và kết quả thẩm vấn trên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù giam nhưng được hưởng án treo.


T.H

Ý kiến bạn đọc