Mẹ kẻ bạo hành bé Campuchia: "Xem clip, tôi chỉ muốn chết"

19:23, 10/12/2016
|

Mẹ Dũng kể, Dũng sống tỉnh cảm, rộng rãi, thương mẹ, tự học và thành thạo 3 ngoại ngữ. Vụ việc khiến bà quá bất ngờ và khi xem clip, bà chỉ muốn chết...

bạo hành bé trai Campuchia
Mẹ của kẻ bạo hành bé trai Campuchia: Xem clip, giờ tôi chỉ muốn chết

Theo người thân, từ nhỏ Dũng bị bạn bè trêu chọc về giới tính. Vượt qua mặc cảm, nghi phạm này cố gắng học hết lớp 12, mày mò mua sách ngoại ngữ học với mong muốn đổi đời.

Hai ngày qua kể từ khi Nguyễn Thành Dũng (quê An Giang) bị bắt giữ về hành vi hành hạ trẻ em Campuchia gây bức xúc dư luận, người thân của nghi phạm này vẫn không dám ra đường vì lời đàm tiếu của những người xung quanh.

Ngày 9/12, PV đã đến tìm gặp gia đình của Dũng tại một ngôi nhà nằm sâu trong hẻm thuộc TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Gương mặt thất thần, hai vợ chồng người cháu của nghi phạm Dũng cho biết: "Gia đình em không dám ra đường đâu, mấy ngày nay chịu nhiều áp lực lắm. Sự việc của cậu Dũng khiến cuộc sống gia đình gần như bị đảo lộn".

Anh Nguyễn Việt Chiến (27 tuổi, cháu gọi nghi phạm Dũng bằng cậu) xúc động, mắt ngấn lệ chia sẻ: "Những clip trên mạng, em với mẹ cậu Dũng đã xem qua nhưng vẫn không tin cái đó là cậu ấy làm. Em coi là em biết, cậu Dũng làm nhưng bản chất không phải chính con người cậu ấy. Ở đây đã có cái gì đó phía sau thúc đẩy, chứ bản chất của cậu Dũng tốt lắm".

Anh Chiến vẫn chưa tin về việc cậu của mình có thể làm những việc như vậy.

Theo anh Chiến, từ tuổi thơ cho đến lớn lên, Dũng là người luôn chịu nhiều khốn khó. Dũng mồ côi cha từ nhỏ, năm chập chững biết đi phải sang ở cùng dì ruột cho đến lớn.

Bà Vũ Thị Bốn (mẹ của Dũng) chia sẻ: "Lúc con tôi còn nhỏ, mặc dù đang ở với dì nhưng cũng thỉnh thoảng về nhà thăm mẹ. Có một lần đột nhiên con đến chải tóc cho mẹ và cũng từ đó tôi phát hiện về giới tính, nó thương con trai chứ không phải con gái".

Bà Bốn cho biết, sau thời gian đó, Dũng bị bạn bè trêu chọc về giới tính của mình. Suốt những năm tháng bị trêu chọc, nghi phạm này vẫn cố gắng học đến hết cấp 3 để tìm hướng đi riêng cho mình.

"Hết lớp 12, nó đi nghĩa vụ quân sự rồi về đi xuất khẩu lao động, thương mẹ và gia đình lắm, làm có tiền về cũng gửi cho các cháu, dì và mẹ", người mẹ nghẹn ngào nói về con trai.

Sau khi xuất ngũ, chưa có công ăn việc làm ổn định, nhận thấy mình thích học ngoại ngữ và có chút năng khiếu nên Dũng quyết tâm lao vào trau dồi.

Lúc đó, Dũng đã tự mua sách ngoại ngữ về tự học, xem truyền hình nước ngoài thường xuyên để bổ sung kiến thức. Cảm thấy vốn ngôn ngữ tiếng Anh, Trung Quốc, Malaysia đã dần thành thạo, Dũng đăng kí xuất khẩu lao động.

Sau vài năm lao động tại Malaysia, Dũng trở về quê nhà. "Cậu Dũng có cái tật xấu là ham chơi, làm nhiều nhưng tiêu tiền cũng nhiều, có tiền là cậu cho thoải mái lắm nên không có dư để lại cho bản thân", anh Chiến cho biết.

Sau khi xuất khẩu lao động về, Dũng lại tiếp tục lên Sài Gòn lập nghiệp. Nghi phạm vào khu phố Tây (Bùi Viện, quận 1) xin được việc làm tại đây rồi quen một người đàn ông nước ngoài tên Struik. Dũng thường gọi điện về nói với gia đình là yêu người đàn ông này và ngược lại.

"Cậu ấy đã đưa ông Struik về nhà chơi hai lần rồi, thấy ông Tây này cũng tốt lắm, gia đình tôi cũng mến ông ấy. Sau khi yêu ông Struik, cậu chuyển qua làm cho ông ấy bên Campuchia. Khi qua đó làm, cậu cũng dẫn theo cô cháu gái tên G. qua để làm việc cùng", anh Chiến cho biết.

Gia đình chia sẻ, từ khi làm việc tại Campuchia đến nay không thấy biểu hiện gì bất thường của cậu Dũng, không ngờ hôm nay lại xảy ra sự việc không mong muốn này.

Tâm sự với PV, mẹ của Dũng nghẹn ngào: "Xem clip xong tôi cũng không tin đó là sự thật. Giờ tôi chỉ muốn chết".

(theo Tri thức trẻ)


Ý kiến bạn đọc