TP. Hồ Chí Minh: Khám phá một đường dây xe gian

17:08, 10/12/2016
|

Công an TP Hồ Chí Minh đã bàn giao 3 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

xe gian
Ảnh minh họa

Ngày 10/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã bàn giao ba đối tượng gồm Nguyễn Ngọc Phương Thanh (sinh năm 1987, ngụ quận Tân Phú), Vũ Quang Trung Hiếu (sinh năm 1984, ngụ quận Tân Phú), Huỳnh Tiểu Phương (sinh năm 1998, ngụ quận 10, là vợ của Hiếu) cùng tang vật cho Công an quận Bình Tân tiếp tục điều tra mở rộng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm xâm hại tài sản trên đường phố và nơi công cộng, ngày 5/12, tổ công tác hình sự đặc nhiệm (Đội 3, PC45) phát hiện một đối tượng đi xe máy biển số giả, có biểu hiện nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 6/12, các trinh sát bắt giữ đối tượng khi đang lưu thông tại khu vực đường Bình Long (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân). Kiểm tra tư trang của đối tượng, tổ công tác thu 3 bịch ni lông chứa tinh thể màu trắng và nhiều hung khí. Đây là đối tượng Nguyễn Ngọc Phương Thanh. Bị bắt quả tang, Thanh khai nhận mình là một con nghiện ma túy đá.

Kiểm tra nơi ở của Thanh, công an phát hiện ba xe máy các loại, hai phiếu giữ xe, một gói tinh thể màu trắng, một súng bắn điện màu đen, 6 dao tự chế các loại. Tiến hành xác minh nhanh, từ hai phiếu gửi xe thu được của Thanh, công an đã đến các điểm giữ xe thu thêm được hai xe máy. Thanh thừa nhận toàn bộ số xe máy mà y đang cất giấu trong nhà mình hoặc gửi ở bãi giữ xe là xe gian. Riêng về số tang vật ma túy đá, Thanh khai lấy của Vũ Quang Trung Hiếu.

Tới 22 giờ cùng ngày, Hiếu bị các trinh sát hình sự đặc nhiệm mật phục bắt giữ, thu giữ trong người hai điện thoại, ba giấy đăng ký xe biển số 59D2-159.62; 59N2-306.08; 59D2-045.64 nghi giấy giả. Kiểm tra nơi ở của Hiếu tại 180 Hiền Vương, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, công an tiếp tục thu thêm một xe máy, 29 viên nén màu cam hình tam giác, một bịch ni lông bên trong có chứa chất rắn màu xanh được bọc kín, một giấy đăng ký xe biển số 59Y2-713.53.

Hiếu thừa nhận cung cấp ma túy cho Thanh và cũng là mắt xích tiêu thụ xe gian do các đối tượng trộm cắp mà có. Còn Phương, vợ của Hiếu cũng bị bắt giữ sau đó để làm rõ vai trò liên quan. Ngoài ra, Công an cũng mời 2 đối tượng khác lên làm việc.

(theo tin tức)


Ý kiến bạn đọc