VNPT sắp diễn tập đối phó các kiểu tấn công mạng mới

11:50, 21/03/2017
|

(VnMedia) - Nhằm kiểm tra, đánh giá sự sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống tấn công mạng mới, đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) của các đơn vị, VNPT sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) diễn tập ATTT vào ngày 23/3 tới đây.

Tình hình an ninh, an toàn thông tin diễn ra tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang nhiều nguy cơ tấn công từ khai thác lỗ hổng thông tin của cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp, đặc biệt là khai thác sự bất cẩn của người dùng để thực hiện những hành vi phi pháp. Doanh nghiệp trên thị trường hiện ở mức độ báo động khi tình trạng bị hacker, virus, malware tấn công xóa dữ liệu, thông tin bị đánh cắp, mất quyền điều hành mạng nội bộ.

Thời gian gần đây,an ninh mạng ở Việt Nam diễn biến phức tạp, mới đây ngày 8-9/3/2017, một số website của cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Rạch Giá, Tuy Hòa bị hacker tấn công khiến nhiều người nghi ngờ đây là “sự cố Vietnam Airlines” lần thứ 2.

VNPT tổ chức diễn tập ATTT lần 3 cho các VNPT CERT tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam vào đầu tháng 11/2016.
VNPT tổ chức diễn tập ATTT lần 3 cho các VNPT CERT tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam vào đầu tháng 11/2016.

Nhằm kiểm tra, đánh giá sự sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống, đảm bảo an toàn thông tin của các đơn vị, Tập đoàn BCVT Việt Nam đã phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức diễn tập an toàn thông tin cho các VNPT tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 23/03/2017 với 16 đội tham gia diễn tập (bao gồm 14 đội của VNPT và 02 đội khách mời của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT).

Bên cạnh các chương trình diễn tập nhỏ lẻ tại thường xuyên tại các đơn vị, đây là lần thứ 4 VNPT tổ chức các cuộc diễn tập quy mô lớn, tập trung.

PV


Ý kiến bạn đọc