(VnMedia) – 17 chủ nhân chiếc tạp dề trắng đã có 60 phút thi đấu kịch tính để giành 1 trong 12 chiếc vé bước chính thức vào căn bếp Master chef Việt mùa thứ hai.
Tập 4 vừa phát song đã công bố 12 gương mặt xuất sắc nhất mùa giải năm nay có cơ hội cạnh tranh ngôi vị Vua đầu bếp. Trước đó, ở phần đầu tập 4, 3 chủ nhân của chiếc tạp dề trắng của thí sinh phía Bắc cũng đã được tìm ra với nhiều cảm xúc.
3 chủ nhân đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký và vượt qua cả những thử thách khác nhau để giành tấm vé đi tiếp.
Mang đến chương trình món “Gỏi su hào thịt trâu”, Khánh Phương gần như chiếm trọn tình cảm của Ban giám khảo với món ăn đậm chất Việt Nam nhưng được thể hiện và chế biến vô cùng tinh tế và đậm đà gia vị này. Tình yêu món ăn Việt cùng bãn lĩnh vững vàng đã giúp cho “cô du học sinh tương lai” Khánh Phương chiến thắng thuyết phục trước 3 đối thủ “nặng ký” còn lại.
Khánh Phương òa khóc khi nhận được tạp dề trắng từ việc chiến thắng bằng chính món ăn quen thuộc của giám khảo Luke Nguyễn |
Là một giám đốc tiếp thị với mức thu nhập cao nhưng thí sinh Tâm Chuyên lại quyết định theo đuổi nghề bếp khi đến với MasterChef Vietnam. Chọn món Cá hồi áp chảo - Sốt Hollandaise, trong đó sốt Hollandaise là một loại sốt rất khó thực hiện để thuyết phục ban giám khảo. Tuy nhiên, phần sốt Hollandaise bị chua dù cá hồi áp chảo được giám khảo Luke Nguyễn khen ngon và món ăn trình bày đẹp mắt. Thí sinh này đã có cơ hội để cứu mình khi giám khảo Tuấn Hải dành cho cô 2 phút trình bày cách làm sốt Hollandaise cùng việc trả lời 2 câu hỏi của anh. Những điểm mạnh cùng những thiếu sót trong món ăn dự thi của thí sinh Tâm Chuyên đã khiến ban giám khảo lưỡng lự khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Cùng với 3 ứng viên may mắn nhận được tạp dề trắng cuối cùng từ chương trình, 17 gương mặt xuất sắc nhất đã chính thức vượt qua “cánh cửa thứ nhất” để tiếp tục đến với phần thi sáng tạo đầu tiên của căn bếp MasterChef Vietnam – vòng Vượt qua thử thách đầy gian nan và áp lực.
Vượt qua hàng ngàn thí sinh để có mặt trong Top 17, thế nhưng, mọi khó khăn và thách thức trong căn bếp của MasterChef Vietnam mới thật sự bắt đầu. Ở vòng thi này, với 3 tiêu chí đánh giá bao gồm kĩ năng nấu nướng, kiểm soát nguyên liệu sử dụng và vệ sinh an toàn ngay tại gian bếp, 17 thí sinh tiềm năng đã chính thức tranh tài và đối đầu cùng nhau để quyết định ai sẽ ở lại, ai sẽ phải trả lại chiếc tạp dề trắng và chia tay với giấc mơ trở thành Vua đầu bếp mùa thứ hai.
Với đề bài là chế biến một món ăn với nguyên liệu chính là thịt heo, các thí sinh được cho 5 phút để lấy nguyên liệu cùng với những vật dụng cần thiết và 60 phút để thực hiện và trình bày món ăn của mình.
Sử dụng nguồn nguyên liệu và gia vị có hạn, thí sinh phải thể hiện tối đa sự sáng tạo của mình để mang đến một món ăn tinh tế, đột phá và được trang trí đẹp mắt. Mỗi ứng viên là một phong cách nấu nướng khác nhau được thể hiện trong từng món ăn, như cô Thanh Ngân với món “Tim xào thập cẩm” – món ăn quen thuộc được cả gia đình vô cùng yêu thích, hay thí sinh Lê Chi lại mang đến sự khác biệt trong cách chế biến món thịt kho với phong cách Á và món thịt rô-ti.
Thí sinh Tâm Chuyên một lần nữa đã cho ban giám khảo thấy được sự mạo hiểm của mình khi chọn món “Dạ dày chưng quế” để vượt qua thử thách lần này với một nguyên liệu khó có thể nấu chín và chế biến chỉ trong 1 giờ đồng hồ theo quy định của vòng thi này.
Trong vòng thi sáng tạo này, ban giám khảo đã bày tỏ sự không hài lòng khi các thí sinh “đòi” tất cả những nguyên liệu mà họ mong muốn để chế biến món ăn dự thi của mình. Mỗi thử thách là một yêu cầu khác nhau và ở thử thách đòi hỏi tính sáng tạo, ban giám khảo mong muốn mỗi thí sinh phải biết tận dụng hết những nguyên liệu sẵn có để tạo ra một món ăn ngon nhất.
Sau 60 phút căng thẳng của chương trình, giám khảo đã chọn ra 2 thí sinh có món ăn xuất sắc nhất, đó là thí sinh Lê Chi và Thanh Dương. Với sự sáng tạo trong việc sử dụng nguyên liệu cho sẵn để tạo ra những món ăn có hương vị hài hoà và hấp dẫn, 2 thí sinh này đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo và trở thành 2 đầu bếp không chuyên đầu tiên chính thức có mặt trong căn bếp của MasterChef Vietnam ở vòng thi sau.
Ngay sau đó, các giám khảo đã chọn ra nhóm an toàn gồm các thí sinh: Thanh Tùng, Ngọc Thúy, Thanh Thủy, Xuân Huy, Khánh Phương, Ngọc Ái và Minh Nhật. Và các thí sinh trong nhóm nguy hiểm bao gồm: Trương Thị Trinh, Tâm Chuyên, Võ Việt Vũ, Trúc Ngân, Quốc Thịnh, Thanh Ngân và Quỳnh Như.
Thí sinh Tâm Chuyên dù may mắn được giám khảo cho cơ hội đi tiếp nhưng đã không may mắn lọt vào top 12 |
Thật tiếc nuối khi phải chia tay chàng trai Võ Việt Vũ – một chuyên gia trang điểm gây ấn tượng ở vòng chinh phục giám khảo. Thí sinh Tâm Chuyên sau một lần được giám khảo cứu đã không có cơ hội đi tiếp vì món ăn chế biến từ thịt heo không thành công. Tôn Nữ Quỳnh Như cũng suýt phải rời căn bếp Master chef khi thiếu tinh tế trong chế biến món ăn và bị giám khảo Tuấn Hải lên lớp vì phung phí nguyên liệu và thiếu sự gọn gang, sạch sẽ trong khâu chế biến.
Kết thúc vòng thi kĩ năng đầy cam go, Top 12 của chương trình đã chính thức lộ diện. Với niềm đam mê nấu ăn, sự sáng tạo cùng nỗ lực học hỏi đã đem đến cơ hội cho các thí sinh Thanh Dương, Lê Chi, Thanh Tùng, Ngọc Thúy, Thu Thủy, Xuân Huy, Quốc Thịnh, Minh Nhật, Khánh Phương, Ngọc Ái, Thanh Ngân và Quỳnh Như chính thức đặt chân vào căn bếp của MasterChef Vietnam mùa thứ hai.
Hành trình chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp với những thử thách đầy khó khăn nhưng không kém phần hấp dẫn sẽ tiếp tục giới thiệu đến khán giả trong Tập 5 của chương trình, được phát sóng vào lúc 20g00 tối Thứ 7 ngày 16/8/2014 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.
Ý kiến bạn đọc