Hà Trần bức xúc lên tiếng khi bị cho là xúc phạm Thu Phương

14:47, 23/11/2015
|

Phát ngôn trên Fanpage của Hà Trần quanh danh hiệu diva của Thu Phương đã khiến dư luận dậy sóng. Ngay lập tức, Hà Trần có những chia sẻ về vụ việc này.

Show diễn The master of Symphony với sự tham gia của 5 nữ danh ca hàng đầu Việt Nam đã kết thúc với rất nhiều lời khen ngợi cũng như trầm trồ của những khán giả có may mắn được thưởng thức. Đây cũng là lần đầu tiên 5 nữ ca sĩ đứng trên sân khấu chung với nhau. Bốn Diva đã quá quen thuộc với khán giả là Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Trần Thu Hà và một giọng ca đẳng cấp và kì cựu khác là nữ ca sĩ Thu Phương. 

Ba đêm diễn đã có rất nhiều bài báo phân tích cũng như ngưỡng mộ giọng hát của 5 nữ ca sĩ. Một vài bài báo đã nhắc đến 5 diva và câu chuyện về diva thứ 5 của làng nhạc Việt. Điều này đã vô tình dấy lên nhiều tranh luận với những luồng ý kiến khác nhau về chuyện Thu Phương có được coi là diva thứ 5 sau 4 diva quen thuộc không.

 
DAIN2515-d4d66-694d2

5 giọng ca hàng đầu Việt Nam đứng chung sân khấu

Giữa lúc tranh cãi nổ ra, một số bình luận của Hà Trần trên trang page chính thức được chụp lại. Trong đó, Hà Trần nói rằng: "Thế hệ Thanh Lam - Hồng Nhung - Mỹ Linh là thế hệ đi trước Hà Trần. Thu Phương tuy lớn tuổi hơn nhưng nổi lên cùng thời với Hà Trần, Bằng Kiều, Phương Thanh và Lam Trường. Khi bộ ba Lam - Nhung - Linh thành vedette trên các sân khấu lớn ở Hà Nội thì Thu Phương vẫn chỉ là ngôi sao hát vũ trường. Khán giả yêu mến mỗi giọng hát khác nhau, có chọn lựa, ưu ái riêng của họ nhưng không vì đứng hát chung mà thay đổi lịch sử âm nhạc được". Bên cạnh đó, Hà Trần cũng nhắc lại mốc thời gian rằng "Thu Phương chuyển sang Mỹ năm 2003, trước Hà Trần 1 năm, khi đó Việt Nam đã công nhận 4 diva rồi".

 

ha-tran2-49eab
Bình luận của Hà Trần được chụp lại trong một bài báo
 
Ngay lập tức, câu nói "Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường thôi" đã bị chụp lại khiến dư luận không hiểu rõ sự việc, cho rằng Hà Trần có những phát biểu xúc phạm đến Thu Phương. 
 
Cách đây ít phút, Hà Trần đã tỏ ra bức xúc trên trang cá nhân của mình khi câu chữ của mình cố tình bị xuyên tạc. Cô chia sẻ: "Câu trả lời nào cũng chỉ chính xác trong tương quan câu hỏi. Cố tình biến đảo câu chữ, ngữ cảnh là động cơ gây mâu thuẫn của nhà báo". 
 
12241687_10204404174419266_7411325955787448114_n-6e25b

Hà Trần tỏ thái độ bức xúc trên trang cá nhân

Liên lạc với đại diện của Hà Trần - nhà báo Chu Minh Vũ cho biết cô đang bận rộn chuẩn bị cho buổi họp báo vào chiều nay (23/11) nên cô mới kịp chia sẻ quan điểm của mình trên trang cá nhân. "Bình luận bị chụp lại đưa ra trong bài báo là của Hà Trần nhưng không đặt trong ngữ cảnh cũng như tương quan câu hỏi, nên bị xuyên tạc chứ cô không hề có ý xúc phạm đến ai. Và nếu quan hệ của Thu Phương và Hà Trần không tốt thì không thể có chuyện hai giọng ca đẳng cấp này đứng chung sân khấu" - nhà báo Chu Minh Vũ cho hay

 


Ý kiến bạn đọc