Nhật Bản lên kế hoạch gây ấn tượng Olympic 2020 bằng robot

20:19, 13/12/2017
|

Những người đang lên kế hoạch tham gia Olympic Tokyo 2020 có thể được robot xách hành lý xung quanh sân bay Haneda.

Theo đại diện Yutaka Kuratomi của sân bay, 7 con robot đã được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ tại sân bay. Một trong số những con robot này có thể phiên dịch những gì khách nói theo nhiều ngôn ngữ khác nhau. Khách có thể nói vào một chiếc micro gắn vào robot và dòng chữ dịch thuật sẽ tự động xuất hiện trên màn hình.

Ngoài ra, một con robot hình người màu trắng sẽ di chuyển quanh sân bay để hỏi hành khách xem có cần hỗ trợ hay không và cung cấp cho hành khách các chỉ dẫn.

Một chú robot khác sẽ mang hành lý thông qua các hành lang.

“Chúng tôi muốn khách du lịch nước ngoài nghĩ rằng người Nhật rất dễ chịu khi họ tới đây” – ông Kuratomi nói với hãng tin AFP và ám chỉ rằng Nhật đang mong chờ để tiết lộ công nghệ robot tiên tiến với thế giới.

Những con robot sẽ tiến hành thử nghiệm tại sân bay Haneda trong một tháng từ ngày 9 tháng 1 năm 2018.

Đây không phải là lần đầu tiên Nhật Bản dùng robot cho những chức năng khác biệt. Năm nay, một con robot magn tên “Pepper” đã được tạo ra để làm thầy tu đạo Phật tại các tang lễ.

Chi phí trung bình cho một lễ tang ở Nhật có thể lên tới 26.000 USD và chi phí dành cho thầy tu có thể gần 2.000 USD. Với dân số đang già đi tại Nhật, robot Pepper có thể là một sự lựa chọn kinh tế vì chỉ tốn 450 USD.

Theo Giáo Dục Thời Đại


Ý kiến bạn đọc