Độc đáo núi lửa cao có hơn 1m, cháy suốt 80 năm

14:26, 06/07/2019
|

Núi lửa Monte Busca nằm ở Tredozio, một đô thị ở tỉnh Forlì-Cesena trong vùng Emilia-Romagna. Đây được coi là ngọn núi lửa nhỏ nhất thế giới. Gọi là núi lửa thế nhưng bề ngoài của nó chỉ giống như một đống lửa nhỏ.

Rất nhiều người nghĩ rằng đã là núi lửa thì phải cao, thế nhưng họ đã nhầm. Trên thế giới có nhiều điều kỳ diệu, có ngọn núi lửa chỉ cao gần 1,2m, cực kỳ độc đáo.

Theo tìm hiểu, ngọn núi lửa Monte Busca nằm ở Tredozio, một đô thị ở tỉnh Forlì-Cesena trong vùng Emilia-Romagna. Đây được coi là ngọn núi lửa nhỏ nhất thế giới.

Gọi là núi lửa thế nhưng bề ngoài của nó chỉ giống như một đống lửa nhỏ được bao quanh bởi đá tự nhiên.

Tuy nhỏ bé như vậy thế nhưng trong lòng ngọn núi lửa này rất giàu khí tự nhiên. Nó không phun ra magma nhưng luôn có một ngọn lửa được duy trì, cháy suốt 80 năm qua. Ngay cả khi tuyết rơi, ngọn lửa cũng không hề bị dập tắt.

Những dòng khí phun trào từ núi lửa Monte Busca chứa 38% nitơ và 58% khí mê-tan. Khi tràn ra khỏi mặt đấy, những khí này tiếp xúc với oxy trong không khí, tạo ra ngọn lửa.

Người dân nơi địa phương rất thích thú với ngọn núi lửa đặc biệt này và luôn gọi nó là "núi lửa nhỏ nhất thế giới". Họ thậm chí còn dùng lửa ở ngọn núi lửa này để nấu cơm. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều người du lịch tới mỗi năm.

Được biết, trong chiến tranh thế giới thứ hai, chính quyền địa phương đã từng muốn khai thác khí đốt tự nhiên trong ngọn núi lửa này. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, các chuyên gia cho rằng, ngọn núi lửa này không có giá trị khai thác vì vậy tất cả mọi chuyện dừng lại.

(kienthuc)


Ý kiến bạn đọc