2 lao động Việt tử vong tại Angola

06:54, 25/03/2016
|

(VnMedia) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, 02 lao động Việt Nam là Trần Xuân Hiệp và Phạm Văn Phúc đã tử vong tại Angola trong các ngày 19/3 và 21/3 do xuất huyết dạ dày và sốt rét.

Lao động Việt tại một công trình xây dựng ở Angola (Ảnh minh họa)
Lao động Việt tại một công trình xây dựng ở Angola (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh thông báo gia đình nạn nhân về vụ việc và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đưa thi hài/di hài các lao động này về nước theo nguyện vọng của gia đình. Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, cộng đồng người Việt Nam tại Angola để giải quyết các vấn đề hậu sự cho các nạn nhân này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, cộng đồng người Việt Nam tại Angola để giải quyết các vấn đề hậu sự cho các nạn nhân này.

Trước đó, vào hai ngày 3 và 5/3, có hai lao động người Việt khác đã thiệt mạng do bị cướp đánh và bắn tại Angola. Các nạn nhân này là Đặng Quốc Nghĩa và Nguyễn Viết Hậu. Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, sớm đưa những kẻ tội phạm ra xét xử nghiêm minh. Cơ quan chức năng của Angola cho biết các vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Quang Hưng, người đã đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản giúp đỡ một số lao động Việt Nam, tiếp theo cuộc làm việc tại Tokyo với đại diện Freeasia House, công ty ký hợp đồng lao động với lao động Việt Nam, ngày 18/03/2016, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã đến làm việc để kiểm tra tình hình thực tế và trực tiếp gặp gỡ các lao động Việt Nam. Các lao động cho biết nhìn chung hài lòng với điều kiện công việc và sinh hoạt.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang tiếp tục khẩn trương làm việc với Công ty sử dụng lao động Việt Nam yêu cầu cải thiện hơn nữa điều kiện sinh hoạt, xem xét lại khoản tiền nhà hiện nay so với điều kiện thực tế…nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi chính đáng của lao động Việt Nam.


Ý kiến bạn đọc