Mỹ thử thành công tên lửa có khả năng hủy diệt "vô đối"

16:30, 03/02/2016
|

(VnMedia) - Mới đây, tập đoàn Lockheed Martin cho biết, họ đã tiến hành thử nghiệm thành công một quả tên lửa Patriot PAC-3 trong khuôn khổ một cuộc thử nghiệm phòng không của lục quân Mỹ. Trong cuộc thử nghiệm, tên lửa Patriot PAC-3 đã đánh chặn thành công một tên lửa mục tiêu định sẵn.

“Tên lửa đánh chặn PAC-3 đã phát hiện, theo dõi và đánh chặn thành công một Tên lửa mục tiêu Patriot (PAAT), vốn là một tên lửa Patriot được cải tiến để mô tả một tên lửa đạn đạo chiến thuật phổ biến trong môi trường tác chiến ngày nay”, Lockheed Martin cho biết.

Cuộc diễn tập phóng thử được tiến hành tại thao trường thử tên lửa White Sands ở bang New Mexico của Mỹ.

Trước đó, một tên lửa phòng không PAC-3 khác đã đánh chặn thành công một tên lửa phóng từ máy bay trong cuộc thử nghiệm Hệ thống Chỉ huy chiến đấu phòng không và phòng thủ tên lửa tích hợp của lục quân Mỹ, cũng được tiến hành tại thao trường thử tên lửa White Sands.

Theo thông cáo báo chí của Lockheed Martin, PAC-3 là một tên lửa đánh chặn tốc độ cao được thiết kế để tiêu diệt các tên lửa đạn đạo chiến thuật, tên lửa hành trình và máy bay.

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot có khả năng phát hiện hơn 100 mục tiêu khác nhau, theo dõi được tối đa 8 mục tiêu trong đó, đồng thời khai hoả liền 3 quả tên lửa cùng lúc.

Tên lửa phòng không Patriot được thiết kế để chống lại các mục tiêu trên không như tên lửa đạn đạo hay máy bay chiến đấu. Patriot có khả năng dò tìm ra hơn 100 mục tiêu khác nhau, theo dõi được tối đa 8 mục tiêu trong đó, đồng thời khai hoả liền 3 quả tên lửa cùng lúc.

Hệ thống Patriot sử dụng được nhiều loại tên lửa dẫn đường như Standard, ASOJ/SOJC, PAC-2, PAC-2 GEM, GEM/C, GEM/T và PAC-3. Phiên bản tên lửa PAC-3 mới nhất của Patriot đã có phạm vi đánh chặn tên lửa đạn đạo chiến thuật tăng lên 40 km so với 20 km của PAC-2, trong khi phạm vi chống lại các máy bay chiến đấu cũng khoảng 170 km.


Ý kiến bạn đọc