Nga triển khai 9 máy bay ném bom nâng cấp mới

12:41, 24/01/2016
|

(VnMedia) - Lực lượng Vũ trang Nga sẽ tiếp nhận 9 máy bay ném bom chiến lược nâng cấp trong năm 2016. Đó là thông tin vừa được Tổng  Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga – Tướng Valery Gerasimov đưa ra hôm qua (23/1).

“Hỗ trợ lực lượng tên lửa chiến lược là ưu tiên của chúng ta. Công việc này được tiến hành thường niên. Đặc biệt, về Lực lượng Hạt nhân Chiến lược, Lục quân và Hải quân, chúng ta sẽ  tiếp nhận tên lửa mới và công cuộc hiện đại hoá lô máy bay ném bom chiến lược đang được tiến hành”, ông nói.

“Chúng ta sẽ tiếp nhận 9 máy báy ném bom nâng cấp”, ông Gerasimov nói trong buổi phỏng vấn với Kênh Rossiya-24TV.

Ngoài việc nhận được các trang thiết bị quân sự này, một khối lượng lớn công việc đang được thực hiện để hoàn thiện hệ thống kiểm soát lực lượng hạt nhân chiến lược.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga còn cho biết thêm: Bộ Quốc phòng Nga dự kiến các đơn vị khí tài và trang thiết bị quân sự hiện đại trong quân đội Nga sẽ tăng lên 49% vào năm 2016.

“Nhìn chung, chúng tôi hài lòng với kết quả đạt được của năm 2015. Năm nay, Bộ Quốc phòng phải đối mặt với nhiệm vụ lớn hơn khi tăng tỷ lệ hiện đại hóa các thiết bị quân sự lên đến 49%”.


Ý kiến bạn đọc