Bật mí khách hàng tiềm năng của du lịch Việt Nam

08:10, 12/09/2017
|

(VnMedia) - Theo Chiến lược Marketing du lịch đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ tập trung ưu tiên các thị trường Đông Bắc Á, trong đó có Trung Quốc - thị trường nguồn quan trọng của Việt Nam.

Thực hiện Chiến lược này, trong thời gian qua, Tổng cục Du lịch đã triển khai nghiên cứu thị trường Trung Quốc, tạo cơ sở đề ra các giải pháp quảng bá, xúc tiến phù hợp với các đối tượng khách khác nhau đến từ Trung Quốc và dần dần hướng đến phân khúc khách cao cấp của thị trường này. Bên cạnh đó, các hoạt động xúc tiến, quảng bá và xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu khách du lịch Trung Quốc cũng được chú trọng, thực hiện thường xuyên dưới nhiều hình thức khác nhau như tham gia hội chợ, triển lãm quốc tế tổ chức tại hai nước; đón các đoàn Famtrip khảo sát dành cho báo chí và doanh nghiệp du lịch hai bên; tổ chức các chương trình phát động thị trường… Tháng 8/2017 vừa qua, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại 3 thành phố Hạ Môn (Phúc Kiến), Bao Đầu (Nội Mông Cổ) và Nam Xương (Giang Tây) của Trung Quốc. Dự kiến các hoạt động quảng bá, xúc tiến sẽ tiếp tục được triển khai trong những tháng cuối năm 2017.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Trung Quốc được xem là thị trường gửi khách hàng đầu thế giới với trên 120 triệu lượt khách ra nước ngoài và chi tiêu trên 250 tỷ USD. Dự báo đến năm 2025 sẽ có 220 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài và chi tiêu đến 450 tỷ USD. Thị trường khách Trung Quốc ngày càng quan trọng với hầu hết các quốc gia đón khách, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Đối với Việt Nam, thị trường khách Trung Quốc luôn giữ vị trí đứng đầu và chiếm tới 22-26,9% trong cơ cấu khách quốc tế đến Việt Nam những năm gần đây. Năm 2016, Việt Nam đón gần 2,7 triệu lượt khách Trung Quốc, tăng 51,4% so với năm 2015. Trong 8 tháng đầu năm 2017, có hơn 2,6 triệu lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam, tăng 51% so với cùng kỳ năm 2016. Có thể nói, việc nâng cao hiệu quả hợp tác du lịch song phương và thu hút khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam là nội dung quan trọng để thực hiện mục tiêu tăng trưởng khách quốc tế tới Việt Nam.

Xa Giang


Ý kiến bạn đọc