Đại học Y Hà Nội vẫn tuyển sinh bằng khối B

14:43, 05/03/2015
|

(VnMedia) - Mùa tuyển sinh 2015, trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh bằng kết quả thi theo khối B gồm ba môn Toán, Hóa học, Sinh học của kỳ thi THPT quốc gia.

>> Học viện Tài chính tuyển sinh dựa vào kỳ thi quốc gia
>> Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương xét tuyển môn Văn
>> Năm 2015, Đại học Luật tuyển hơn 2300 chỉ tiêu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Trước đó có nhiều ý kiến đề xuất nên đưa cả môn Văn vào để tuyển sinh vào khối ngành Y. Tuy nhiên, cuối cùng trường Đại học Y Hà Nội vẫn quyết định lựa chọn phương án tuyển sinh trên. Cả ba môn Toán, Hóa học, Sinh học dùng để tuyển sinh đều không nhân hệ số.
 
Mùa tuyển sinh 2015, Đại học Y Hà Nội sẽ tổ chức sơ tuyển với tất cả các đối tượng, trừ đối tượng diện tuyển thẳng. Tiêu chí sơ tuyển sẽ dựa vào tổng điểm trung bình của ba môn Toán, Hóa học và Sinh học của năm học kỳ THPT, đối với các thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước là 6 học kỳ.
 
Để vượt vòng sơ tuyển, thí sinh phải đạt yêu cầu điểm trung bình của mỗi môn Toán, Hóa học và Sinh học trên 7 điểm đối với hệ bác sĩ, và trên 6 điểm đối với hệ cử nhân.
 
Năm 2015, trường sẽ tuyển sinh 1000 chỉ tiêu cho 9 ngành đào tạo, với mức phân bổ chỉ tiêu cụ thể như sau: Bác sỹ Đa khoa - 500, Bác sỹ Y học Cổ truyền - 50, Bác sỹ Răng Hàm Mặt - 80, Bác sỹ Y học Dự phòng - 100, Cử nhân Y tế Công cộng - 30, Cử nhân Dinh Dưỡng - 50, Cử nhân Kỹ thuật Y học chuyên ngành xét nghiệm - 50, Cử nhân Điều dưỡng - 90, Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa - 50.
 
Hiện nay, ngành Bác sĩ Đa khoa vẫn là ngành “hot” nhất, chỉ tiêu tuyển sinh nhiều nhất, điểm chuẩn vào ngành cũng cao nhất của trường Đại học Y Hà Nội. Điểm trúng tuyển vào ngành này những năm gần đây thường phải từ 24 điểm trở lên.

Ngành Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa là một ngành mới được Đại học Y Hà Nội mở ra tuyển sinh vào mùa tuyển sinh năm nay. Thời gian đào tạo của ngành này là 4 năm. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa và có thể công tác tại các cơ sở đào tạo, cơ sở y tế; Khoa mắt các bệnh viện Trung ương và địa phương.


Thuỳ Minh

Ý kiến bạn đọc