(VnMedia) - Neymar đã quyết định rời khỏi khu huấn luyện của đội tuyển Brazil tại Chile để về nước sớm, sau khi anh nói lời xin lỗi đồng đội và người hâm mộ vì hành động sai trái của mình tại Copa America 2015.
![]() |
Neymar đang rất ân hận vì hành động thiếu kiềm chế của mình |
Như đã biết, LĐBĐ bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL áp án phạt cực nặng cho hành vi bạo lực của Neymar ở trận đấu với Colombia. Theo đó, tiền đạo này sẽ bị treo giò 4 trận đồng nghĩa với việc anh sẽ vắng mặt ở những trận đấu còn lại của Brazil tại Copa America!
Tiền đạo người Brazil đã phải trả giá cho giây phút nóng giận của mình trong trận đấu với Colombia. Neymar có hành động không đẹp khi sút bóng vào người của Pablo Armero trước khi húc đầu vào bụng của Jeison Murillo, cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất đem về chiến thắng gây sốc cho Colombia. Neymar ngay lập tức bị truất quyền thi đấu cùng với cầu thủ Carlos Bacca dù trận đấu đã kết thúc.
Bất bình với quyết định của trọng tài, tiền đạo này chờ trọng tài Osses trong đường hầm và liên tục dùng lời lẽ khó nghe để thóa mạ “vua sân cỏ” là “đồ con hoang”. Những ngày qua, Neymar tỏ ra rất hối hận về hành động của mình và anh chính thức gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ và các đồng đội.
“Tôi đã hy vọng mình có thể tiếp tục thi đấu cho tuyển Brazil tại Copa America đáng tiếc là điều đó là không thể. Tôi muốn gửi lời xin lỗi người hâm mộ, các đồng đội với niềm tin Brazil hoàn toàn có thể chơi tốt dù không có tôi”, Neymar viết trên Instagram.
Tiền đạo này cũng lý giải cho việc anh quyết định rời khỏi tuyển Brazil để về nước sớm. “Sự hiện diện của tôi ở đây có thể sẽ khiến mọi người thiếu tập trung. Bên cạnh đó nếu tiếp tục duy trì tập luyện mà không có mục tiêu, tôi có thể dễ gặp những chấn thương không lường trước được”.
Ở trận đấu tại tứ kết Copa America, Brazil sẽ đụng độ đối thủ Paraguay vào thứ 7 này. Nếu giành chiến thắng Selecao rất có thể sẽ đối đầu kình địch Argentina ngay tại bán kết.
Minh Quang -
(Goal, ESPN)
Ý kiến bạn đọc