Khống chế đám cháy dữ dội cạnh tòa nhà Keangnam

15:18, 07/04/2017
|

(VnMedia) - Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa phát triển, khói bốc cao hàng trăm mét và có dấu hiệu lan ra các ô liền kề. Đã có trên 10 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ tham gia chữa cháy...

Hơn chục xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường dập đám cháy. Ảnh: HT
Hơn chục xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường 'dập' đám cháy. Ảnh: HT

Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 7/4 tại lô E2.1, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Vào khoảng 13 giờ 20 phút cùng ngày, người dân chung quanh khu vực lô E2, đường Phạm Hùng, phát hiện hỏa hoạn đột nhiên bùng phát tại khu vực này. 

Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa phát triển, khói bốc cao hàng trăm mét và có dấu hiệu lan ra các ô liền kề. Một số người chứng kiến tại hiện trường vụ cháy cho biết, có thể là lửa bùng lên từ nhà kho chứa điều hòa và đồ nội thật tại đây. 

Thời điểm lửa bốc lên, có kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 (Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội), đơn vị phụ trách địa bàn Cầu Giấy đã điều 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng lực lượng cứu hỏa đến hiện trường làm nhiệm vụ. 

Trinh sát đám cháy, nhận thấy khu vực xảy ra hỏa hoạn yếu tố phát triển, lực lượng đã tăng cường thêm 2 xe chữa cháy cùng các mũi chi viện từ các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ở địa bàn chung quanh. Tổng số phương tiện tham gia chữa cháy trên 10 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ. 

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, tại thời điểm xảy cháy, trong khi công tác chữa cháy được lực lượng chức năng tiến hành hết sức khẩn trương, cảnh sát triển khai các mũi cứu hộ, cứu nạn, dập lửa chống cháy lan, phối hợp cùng lực lượng công nhân đưa các vật dễ cháy ra bên ngoài, đưa máy xúc đến hiện trường đám cháy để phá dỡ vật cản, thì nhiều người tham gia giao thông hiếu kỳ dừng đỗ hoặc điều khiển phương tiện xe máy, xe ô tô đi với tốc độ rất chậm để quay clip, hiếu kỳ quan sát đám cháy đã khiến đường trên cao và đường Phạm Hùng ùn tắc, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. 

Mặc dù cảnh sát giao thông cùng lực lượng chức năng đã có mặt để điều tiết giao thông song lượng người hiếu kỳ vẫn không giảm. 

Theo Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3, đến thời điểm 14 giờ 30 phút, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã tiếp cận được vào khu vực bên trong, dùng vòi rồng phun nước vào trung tâm đám cháy để dập lửa. Hiện đang triển khai công tác dập tàn. 

Theo thông tin ban đầu từ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3, lửa đã cháy toàn bộ 6 ki ốt trong khu vực này. Rất may vụ hỏa hỏa không gây thiệt hai về người; tài sản thiệt hại đang được thống kê. 

Hiện, nguyên nhân cháy đang được điều tra, làm rõ.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc