Quận Hai Bà Trưng ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke

17:14, 05/11/2016
|

Kể từ đêm 4/11 cho tới ngày 14/11 tới, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) sẽ thực hiện công tác kiểm tra an toàn PCCC và đảm bảo các điều kiện hoạt động với các cơ sở kinh doanh dịch vụ có tập trung đông người trên địa bàn quận. Trong đó đáng chú ý là công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, loại hình dịch vụ đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, trên địa bàn.

Sáng 5/11, kiểm tra tại cơ sở kinh doanh karaoke số 80 Triệu Việt Vương, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, đoàn công tác đã phát hiện cơ sở này không có giấy phép kinh doanh hợp pháp. Trong quá trình kiểm tra các điều kiện kinh doanh khác, đoàn cũng phát hiện cơ sở này vi phạm nhiều lỗi về đảm bảo an toàn như hệ thống điện của bảng chỉ dẫn đường, hệ thống chuông báo động tại nhiều tầng không hoạt động; cửa thoát hiểm không đảm bảo an toàn, cửa nhỏ, nơi xuống cao, không có lan can chờ.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc tại cơ sở kinh doanh karaoke 80 Triệu Việt Vương trong sáng 5/11
Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc tại cơ sở kinh doanh karaoke 80 Triệu Việt Vương trong sáng 5/11

Theo quan sát của phóng viên tiếp cận hiện trường, cửa thoát hiểm của cơ sở kinh doanh 80 Triệu Việt Vương quá nhỏ, một người khách có thể hình to cao lại đang trong tình trạng rối loạn khó lòng chui lọt. Không những thế, lối dẫn đến cửa thoát hiểm lại không có bảng chỉ dẫn; cầu thang nhỏ hẹp khiến ngay cả các nhân viên của cơ sở kinh doanh nếu không nhận được tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) thường xuyên cũng sẽ không thể hướng dẫn khách thoát hiểm được. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều cơ sở kinh doanh karaoke hiện nay.

Với điều kiện kinh doanh như trên, cơ sở kinh doanh karaoke số 80 Triệu Việt Vương đã bị đình chỉ hoạt động.

Trước đó, đoàn kiểm tra cũng đã đình chỉ hoạt động kinh doanh của cơ sở 83 Triệu Việt Vương cũng với các vi phạm kể trên.

Toàn quận Hai Bà Trưng có có 65 cơ sở kinh doanh karaoke. Trong đó, chỉ tính riêng trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân có 17 cơ sở. Trong thời gian tiếp theo, đoàn công tác liên ngành sẽ tiếp tục kết hợp kiểm tra với việc xử lý, tháo dỡ các biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định.

Theo Báo tin tức


Ý kiến bạn đọc