Rau muống ngâm vào hóa chất để giữ màu xanh

13:59, 05/11/2016
|

(VnMedia) - Bột hóa chất không rõ nguồn gốc được chủ cơ sở mua ở chợ Kim Biên (TP.HCM) với giá 150.000/kg để ngâm rau sau đó bán ra thị trường.

Rau muống được ngâm vào hóa chất để giữ màu xanh
Số rau muống ngâm tẩm hóa chất tạo màu bị phát hiện quả tang.

Sáng 5/11, tin từ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cho biết, Đội Quản lý thị trường số 2, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh này vừa bắt quả tang một cơ sở sản xuất rau muống bào ngâm tẩm hóa chất không rõ nguồn gốc ở thành phố Biên Hòa.

Trước đó,  khoảng 17 giờ ngày 4/11, sau quá trình theo dõi, Đội Quản lý thị trường số 2 đã ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất rau muống bào tại tổ 9, khu phố 7, phường Tân Biên (TP. Biên Hòa) của gia đình bà Nguyễn Thị Lê Quyên (44 tuổi).

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 10 bó rau muống nguyên liệu ( mỗi bó cân nặng 10kg) và 15kg thành phẩm rau muống bào cùng khoảng 1kg bột tạo màu xanh không rõ nguồn gốc.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ  sở thú nhận số bột tạo màu xanh này được mua từ chợ Kim Biên (quận 5, TP.HCM) với giá 150.000/kg để ngâm rau nhằm giữ độ tươi và màu xanh.

Sau khi ngâm rau bằng thứ bột này, cơ sở sẽ đem bán ra thị trường với giá 5.000/kg. Hoạt động từ tháng 8/2016 đến khi bị hiện sử dụng hóa chất, mỗi ngày cơ sở cho ra thị trường khoảng 20 kg rau muống bào. 

Sau khi lập biên bản tạm giữ, cơ quan chức năng đã tiêu huỷ toàn bộ số rau muống bào tại cơ sở này.

Hữu Nguyên


Ý kiến bạn đọc