Quận Cầu Giấy tổng kiểm tra các nhà nghỉ, khách sạn

11:37, 05/11/2016
|

(VnMedia) - Trao đổi với PV chiều 4/11, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà cho biết, sau vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông, lãnh đạo quận sẽ chỉ đạo các phòng ban chức năng lập đoàn thanh kiểm tra toàn bộ các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn. 

Ông Hà cho biết, hiện tại trên địa bàn quận có 382 cở sở kinh doanh lưu trú. Trong đó, có 139 khách sạn, 241 nhà nghỉ và 1 khu nhà ở cao cấp. Đoàn kiểm tra tập trung công tác phòng chống cháy nổ của các chủ cơ sở. Nếu các cơ sở không đảm bảo các điều kiện mà pháp luật yêu cầu, quận sẽ xử lý nghiêm.

"Vụ cháy quán karaoke đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Chính vì vậy, chúng tôi đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng tổng kiểm tra, rà soát. Nếu phát hiện cơ sở nào trên địa bàn vẫn còn sai phạm thì chủ tịch phường phải là người chịu trách nhiệm" - ông Hà nhấn mạnh.

Theo ông Hà, chiều nay 5/11, phòng CS PCCC số 3 sẽ có báo cáo chính thức về các cơ sở kinh doanh hoạt động Karaoke đủ điều kiện an toàn phòng chống cháy nổ và những cơ sở nào chưa đảm bảo. Căn cứ vào đây, quận sẽ có hướng xử lý. Quan điểm của lãnh đạo quận, là cơ sở nào không có đủ giấy phép kinh doanh sẽ cho dừng hoạt động. Thậm chí, ngay cả những cơ sở đủ hồ sơ pháp lý theo quy định nhưng qua kiểm tra thực tế thấy cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở không đúng theo hồ sơ hoặc không đáp ứng quy định an toàn về phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật sẽ yêu cầu đoàn kiểm tra lập biên bản theo quy định.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc