Bí thư Hà Nội chấn chỉnh phát ngôn không chuẩn mực của lãnh đạo sở, ngành

09:47, 18/08/2016
|

(VnMedia) - Sau phát ngôn thô lỗ của một lãnh đạo ngành đường sắt Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến phê bình, chấn chỉnh phát ngôn không chuẩn mực với báo chí của cán bộ.

Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội về việc phê bình, chấn chỉnh phát ngôn không chuẩn mực với báo chí của cán bộ.

Thông báo nêu rõ, thời gian gần đây khi tiếp xúc, trao đổi với báo chí, một số lãnh đạo sở, ngành thành phố đã thiếu kiềm chế, có những lời lẽ không đúng chuẩn mực. Vì vậy, ông Hoàng Trung Hải đã giao ban cán sự đảng UBND TP Hà Nội phê bình và yêu cầu rút kinh nghiệm đối với một số lãnh đạo sở, ngành thành phố có những lời lẽ không chuẩn mực văn hóa khi tiếp xúc, trao đổi với báo chí trong thời gian qua.

Bí thư Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu các cấp có thẩm quyền kịp thời chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, công chức thành phố trong giao tiếp với người dân, cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức có liên quan; lưu ý cán bộ, công chức cần tuân thủ đúng nguyên tắc ứng xử văn minh, thanh lịch và thành phố sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội cũng đã chỉ đạo UBND TP làm rõ, báo cáo những vấn đề liên quan đến việc ông Trần Anh Tú - Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội có những phát ngôn “thô lỗ” khi nói về dự án xe buýt nhanh Yên Nghĩa - Kim Mã.

xe buýt nhanh
Dự án xe buýt nhanh của Hà Nội hiện rất "mù mịt" mặc dù đã tiêu tốn hàng triệu đô la

Theo đó, ngày 29/6, báo Tiền phong đã đăng tải những phát ngôn “không đúng chuẩn mực” của ông Trần Anh Tú - Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội khi phóng viên gọi điện hẹn làm việc về vấn đề liên quan đến dự án xe buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội đi từ Yên Nghĩa về Kim Mã.

Theo đó, khi phóng viên đặt câu hỏi về hiệu quả của dự án, ông Tú nói: “Không hiệu quả không phải việc của chúng mày. Chúng mày làm báo không có chuyên môn. Chúng mày là cơ quan báo chí hay cơ quan thẩm định?”.

Trước câu hỏi nguy cơ ùn tắc trên tuyến đường xe buýt nhanh đi qua, ông Tú nói: “Ùn tắc không phải việc của chúng mày. Chúng mày là cơ quan báo chứ có phải cơ quan thẩm định, không phải là cơ quan chuyên môn, chuyên ngành. Mày ăn nói lung tung”.

Gần một tuần sau khi báo chí phản ánh, ông Trần Anh Tú có văn bản xin lỗi phóng viên và bạn đọc với lời thanh minh rằng, do đã chuyển công tác khỏi dự án một thời gian, đã bàn giao công việc cho người khác; cuộc gọi của phóng viên lại đến đúng lúc gia đình ông đang có chuyện bối rối nên ông đã có những phát ngôn không đúng chuẩn mực của một cán bộ, công chức.

Tuyến Xe buýt nhanh (BRT) Yên Nghĩa – Kim Mã được nghiên cứu từ năm 2007 khi tỉnh Hà Tây chưa sáp nhập về Hà Nội. Tuy nhiên cho đến nay, ngoài những nhà chờ tiêu tốn hàng triệu đô la đang bị bỏ hoang thì dự án vẫn chưa tìm được "lối thoát". 

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc