Thông tin mới nhất về 6 thuyền viên Việt mất tích

08:53, 09/03/2016
|

(VnMedia) - Theo thông tin liên quan đến vụ việc 6 thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu cá Hàn Quốc bị mất tích ngày 28/2 vừa được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cung cấp, cho đến ngày 8/3, 01 thi thể thuyền viên người Việt đã được tìm thấy. Đại sứ quán Việt Nam đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại nỗ lực tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích còn lại.

Tàu cá Hàn Quốc chở các thuyền viên Việt bị lật úp. Ảnh: Yonhap
Tàu cá Hàn Quốc chở các thuyền viên Việt bị lật úp. Ảnh: Yonhap

Hôm qua (8/3), trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết về thông tin liên quan đến vụ việc 6 thuyền viên làm việc trên tàu cá Hàn Quốc bị mất tích ngày 28/2/2016, Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết: “Liên quan đến vụ việc 6 thuyền viên làm việc trên tàu cá Hàn Quốc số hiệu Dong Kyung 201 mất tích ngày 28/2/2016, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan chức năng Hàn Quốc cho đến ngày 8/3/2016, 01 thi thể thuyền viên người Việt đã được tìm thấy.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại nỗ lực tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích còn lại. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng Việt Nam nhanh chóng xác minh thân nhân của 6 thuyền viên mất tích để thông báo cũng như lên các phương án hỗ trợ cần thiết đối với các thân nhân những thuyền viên gặp nạn.”

Liên quan đến vụ việc 02 tàu cá Việt Nam số hiệu BV 3240 TS gồm 9 thuyền viên và số hiệu BV 99253 TS gồm 16 thuyền viên đã bị Indonesia bắt giữ trong vùng biển của Indonesia, Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ những thông tin liên quan và có các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp.”

Trước đó, theo tin từ TTXVN, lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang, tỉnh Kyeongbuk, Hàn Quốc cho biết, tàu đánh cá mang số hiệu Dongkyeong 201 của họ mất liên lạc với Trung tâm kiểm soát thông tin ngư nghiệp thành phố từ tối 29/2. Sau quá trình tìm kiếm, lực lượng bảo vệ bờ biển phát hiện con tàu trong tình trạng lật úp trên biển Nhật Bản, cách cảng Homigot của Pohang khoảng 96km về phía đông. Tàu Dongkyeong 201, trọng tải 29 tấn, chở một thuyền trưởng Hàn Quốc và 6 thuyền viên Việt Nam.


Ý kiến bạn đọc