Ánh Viên xuất sắc đánh bại kỷ lục gia thế giới tại Mỹ

16:03, 04/03/2016
|

Nguyễn Thị Ánh Viên vừa xuất sắc đánh bại kỷ lục gia người Mỹ Katie Ledecky để giành HCB nội dung 400m hỗn hợp tại giải Arena Pro Swim Series.

Ánh Viên lập nên kỳ tích trên đất Mỹ
Ánh Viên lập nên kỳ tích trên đất Mỹ

Loạt bơi chung kết 400m hỗn hợp cá nhân nữ tại giải Arena Pro Swim Series diễn ra vào sáng nay 4/3 theo giờ Việt Nam.

Ở loạt bơi này, Ánh Viên phải thi đấu với nhiều đối thủ mạnh nên không nhiều người tin kình ngư Việt Nam có thể giành được huy chương.

Thế nhưng cuối cùng, Ánh Viên đã thể hiện phong độ tốt với thành tích 4 phút 39 giây 64, kết quả vừa đủ giúp VĐV 20 tuổi giành HCB, xếp trên cả hai kình ngư nổi tiếng của Mỹ là Becca Mann và Katie Ledecky, trong đó Katie Ledecky đã từng giành đến 5 HCV ở giải bơi VĐTG năm ngoái.

Ngoài nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nữ, Ánh Viên cũng tham gia nội dung 200m tự do nữ ở giải đấu lần này. Tuy nhiên thành tích thi đấu của cô không thực sự tốt: 2 phút 1 giây 69, kém xa thành tích tốt nhất 1 phút 59 giây 27 cô từng đạt được tại SEA Games 28.

Arena Pro Swim Series là hệ thống giải thi đấu bơi lội có quy mô tầm cỡ của Mỹ. Giải đấu này cũng được tính kết quả để tranh vé dự Olympic 2016 nên có rất nhiều kình ngư tên tuổi tham gia.


Ý kiến bạn đọc