Tiền đạo Anh Đức đoạt "Quả bóng Vàng Việt Nam 2015"

06:43, 07/01/2016
|

Tiền đạo của CLB Becamex Bình Dương Nguyễn Anh Đức vinh dự được nhận Quả bóng Vàng Việt Nam 2015, trong khi đó danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm thuộc về Nguyễn Công Phượng, tân binh của CLB Mito Hollyhock.

Anh Đức (giữa) đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2015
Anh Đức (giữa) đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 (Ảnh: Vnexpress)

Trong giây phút đăng quang, tiền đạo Anh Đức chia sẻ: "Thực sự tôi rất là vui, cảm giác lâng lâng, sung sướng. Cho tôi gửi lời cám ơn tới gia đình, anh em cầu thủ ở CLB bóng đá Bình Dương, có họ tôi mới có được vinh dự ngày hôm nay. Một lần nữa tôi xin cảm ơn tất cả mọi người. Xin cảm ơn các CĐV đã luôn theo sát và ủng hộ đội bóng cũng như cá nhân tôi".

Đang ở Qatar cùng đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016 nhưng trên trang cá nhân, Công Phượng cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người. "Cám ơn tất cả mọi người ...Tự hứa sẽ cố gắng, phấn đấu và nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với tình cảm mà mọi người dành cho Phượng" - Tiền đạo của Mito Hollyhock và U23 Việt Nam xúc động viết.

Công Vinh nhận Quả bóng đồng nam Việt Nam 2015 với 83 điểm. Nguyễn Văn Quyết nhận Quả bóng bạc (237 điểm) và Nguyễn Anh Đức (336 điểm) là chủ nhân của Quả bóng Vàng Việt Nam 2015.

Với 69 điểm, tiền đạo Công Phương đã bất ngờ vượt qua hai ứng viên nặng ký là Tuấn Anh và Duy Mạnh để trở thành Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2015.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội, 247 điểm) đã vượt qua hai đồng đội là Tuyết Dung (219 điểm) và Huỳnh Như (153 điểm) để giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2015.

Danh hiệu Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất thuộc về trung vệ Chương Thị Kiều (TP.HCM), Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất là tiền đạo Abass (Becamex Bình Dương) và cầu thủ futsal xuất sắc nhất là Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam).

Danh sách cầu thủ được tôn vinh trong năm 2015

Quả bóng vàng: Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương)

Quả bóng bạc: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T)

Quả bóng đồng: Lê Công Vinh (B.Bình Dương)

Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội)

Quả bóng bạc nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam)

Quả bóng đồng nữ: Huỳnh Như (TP HCM)

Cầu thủ trẻ hay nhất: Nguyễn Công Phượng (HAGL)

Cầu thủ nữ trẻ hay nhất: Chương Thị Kiều (TP HCM)

Cầu thủ nước ngoài hay nhất: Abass (Becamex Bình Dương)

Cầu thủ futsal hay nhất: Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam)


Ý kiến bạn đọc