Giải cứu thành công cá voi 3 tấn dạt vào bờ biển Nam Định

15:17, 19/01/2016
|

Con cá voi dài gần 6m, nặng khoảng 3 tấn, mắc cạn ở bờ biển Giao Thủy đã được nhiều người hợp sức giải cứu đưa ra biển thành công.

Sáng 18/1, người dân phát hiện một con cá lớn mắc cạn ở bờ biển thuộc địa bàn xã Bạch Long, huyện Giao Thủy (Nam Định). Nhận được tin, chính quyền xã Bạch Long và Giao Phong với sự giúp sức của hơn chục người dân đã tổ chức giải cứu con cá.

Ông Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng công an xã Bạch Long cho hay, vị trí phát hiện con cá nước xấp xỉ ngang đầu gối. Nhiều người hợp sức dùng tay để đẩy con cá ra nơi nước sâu. Dù qũang đường chỉ dài chưa tới 100m nhưng phải hơn 1 tiếng sau công việc mới hoàn tất. Đến 9h sáng, cá tự bơi về biển.

Mô tả ảnh.
Người dân đang tổ chức giải cứu con cá voi sáng nay (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

"Rất may là mực nước nơi cá mắc cạn khá cao nên thuận lợi cho việc giải cứu", ông Nguyên nói và nhận định, có thể đêm hôm qua con nước lên to nên cá đã bơi vào và bị mắc cạn  khi nước rút.

Phát hiện cá ông trôi dạt vào bờ biển Cửa Lò

Chiều ngày 18/1, trong lúc đi dạo trên bờ biển Cửa Lò, chị Nguyễn Thị Dương, trú tại phường Nghi Thu (TX Cửa Lò, Nghệ An) phát hiện thấy một con cá lớn nhấp nhô gần bờ. Chị liền chạy đến kiểm tra thì phát hiện đây là một con cá ông (được ngư dân xem là cá thần ở biển), đã chết trước đó.

Mô tả ảnh.
Cá ông được ngư dân trục vớt vào bờ

Nhận được thông tin, chính quyền xã Nghi Thu đã kết hợp cùng bà con ngư dân, tổ chức trục vớt cá ông lên bờ. Cá ông có da màu xanh đen, dài khoảng 80cm, nặng 14kg.

Mô tả ảnh.
Làm lễ chôn cất theo phong tục truyền thống

Sau đó, bà con ngư dân đã lập bàn thờ, làm lễ chôn cất cá ông theo phong tục truyền thống của ngư dân.


Ý kiến bạn đọc