Cây bưởi chơi Tết giá "nghìn đô"

13:19, 08/01/2016
|

Với chiều cao hơn 5m, cây bưởi cổ thụ sai trĩu quả ở một nhà vườn tại thị trấn Văn Giang (Hưng Yên) đã được khách mua trả giá 50 triệu đồng.

Anh Chương - chủ nhà vườn sở hữu cây bưởi quý này cho biết, cây bưởi trên đã hơn 50 tuổi, được anh "thửa được" từ một làng ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) hồi năm 2013. Sau quá trình kỳ công chăm sóc cắt tỉa, đến năm nay bưởi mới cho nhiều quả và đã được một vị khách quen của anh là lãnh đạo một doanh nghiệp tư nhân về xây dựng ở Hà Nội đặt mua với giá 50 triệu đồng.

Cận cảnh cây bưởi cổ thụ trị giá 50 triệu đồng của anh Chương
Cận cảnh cây bưởi cổ thụ trị giá 50 triệu đồng của anh Chương
Mô tả ảnh.
Cây có thể dáng đẹp, sai trĩu quả

Theo anh Chương, cây bưởi cổ thụ này có giá cao vượt trội là nhờ có dáng thế 3 đẹp, quả sai đều đẹp. “Dù đã bán cho khách nhưng tôi vẫn còn tiếc, vì để đến cận ngày sẽ được giá cao hơn nhiều” - anh Chương chia sẻ.

Mô tả ảnh.
Gia đình anh phải làm hàng rào thép và thắp bóng điện sáng để trông coi cây cho khách

Hiện, khách mua đã đặt tiền cho anh Chương, nhờ gia đình anh trông coi, chăm sóc đến cận ngày mời về lấy. “Do cây có giá tiền cao nên việc chăm sóc, trông coi cũng rất vất vả, không cẩn thận là bị mất trộm ngay” - anh Chương tâm sự.

Ông Nguyễn Văn Minh, một chủ nhà vườn trồng bưởi, cam cảnh ở quận Tây Hồ (Hà Nội) cũng cho rằng, chuyện một cây bưởi cổ thụ lâu năm, cao và nhiều quả có giá cao là chuyện bình thường. Thậm chí, nhiều cây thế đẹp còn có giá hàng trăm triệu đồng vẫn có nhiều khách đại gia sẵn sàng bỏ tiền ra mua về chơi Tết.


Ý kiến bạn đọc