TP.HCM: Không cho học sinh điểm 0 khi kiểm tra học kỳ 1

15:25, 25/11/2015
|

(VnMedia) Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có yêu cầu các trường tiểu học phải xem kiểm tra cuối học kỳ 1 là bình thường, điểm thi cuối cùng không được cho học sinh điểm 0 và điểm thập phân.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa

Đó là một trong những nội dung mà Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đề cập trong văn bản hướng dẫn kiểm tra cuối học kỳ 1 năm học 2015 - 2016 mới đây nhằm không tạo ra áp lực cho học sinh trước khi kiểm tra.

Do kỳ kiểm tra này tiếp tục thực hiện theo Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT về đổi mới đánh giá học sinh tiểu học bằng nhận xét thay cho điểm số, nên Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu mỗi bài được ra đề dưới dạng bài kiểm tra nhẹ nhàng, chủ yếu để nắm bắt tình hình học tập của học sinh. Đề thi phải đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của từng khối lớp. Nội dung phải chính xác, khoa học, đánh giá được kết quả thực chất của học sinh. 

Đồng thời, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu, khi chấm thi, giáo viên sửa lỗi, nhận xét những ưu điểm và góp ý những hạn chế của học sinh trong quá trình làm bài để giúp giáo viên và phụ huynh có cơ sở bồi dưỡng và rèn luyện cho học sinh trong học kì 2. Điểm thi cuối cùng được chấm theo thang điểm 10, không cho điểm 0 và điểm thập phân.


Ý kiến bạn đọc