Cháy lớn tại chung cư Vimeco, chuông báo động "bất động"

08:54, 25/11/2015
|

Khoảng 22h đêm qua (24/11), nhiều người dân sinh sống tại tòa nhà CT1 Vimeco (đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội) vô cùng hoảng loạn khi hỏa hoạn xảy ra mà hệ thống chuông báo cháy không hề hoạt động.

Tại hiện trường, lửa bùng lên kèm theo khói bủa vây hành lang tòa nhà khiến hàng nghìn người sinh sống tại khu vực này nháo nhác chạy thoát thân. Hệ thống báo cháy của tòa nhà đang bị hỏng nên chuông báo cháy không hoạt động, vì thế, nhiều người vẫn không hề biết sự cố xảy ra.

Theo thông tin ban đầu, lửa được phát hiện tại khu vực tầng 2 của phòng tập gym, nhanh chóng thiêu cháy các trang thiết bị trong phòng.

Cháy lớn tại chung cư Vimeco
Cháy lớn tại chung cư Vimeco, khói bốc lên phía trong chung cư - (Ảnh: FB Tùng Thanh Dương)

 

Cháy lớn tại chung cư Vimeco
Hiện trường đám cháy tại chung cư Vimeco khiến nhiều người hoảng sợ.

Chị Bùi Thị Thảo một người dân sinh sống ở tầng 15 cho biết, vào khoảng 22h, mọi người thấy có tiếng loa thông báo cháy ở tòa nhà. Ngay sau đó, chị Thảo đã ôm con chạy sang tòa nhà bên cạnh để lánh nạn.

Bà Hà tổ dân phố đang đi ghi lại danh sách các hộ dân ở từng tầng để kiểm tra người bên trong (Ảnh: Hoàng Anh)

Bà Lê Thị Quý 70 tuổi ở tầng 11 bị bệnh bàng quang luôn phải đeo túi đựng nước tiểu bên mình. Cả hai vợ chồng già ốm nên không thể xuống được, thời điểm xảy ra đám cháy con cái ông bà ở khu nhà khác không hay biết tin.

"Cũng may vợ chồng tôi được các chiến sĩ cảnh sát đưa xuống", bà Qúy chia sẻ.

Cháy lớn tại chung cư Vimeco
Bà Trần Thị Ngụ, 95 tuổi được các chiến sĩ cảnh sát khiêng từ tầng 24 xuống dưới tòa nhà.

Lúc 23h20, trao đổi nhanh với PV, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy cho biết, đám cháy xuất phát từ tầng 3 CT1 tòa nhà Vimeco, hiện lực lượng PCCC đã điều 3 xe cứu hỏa và hơn 20 chiến sỹ có mặt tại hiện trường.

Vụ cháy xảy ra ở khu vực tập gym và văn phòng ở tầng 2. Sơ bộ khi đội PCCC Cầu Giấy tiếp cận hiện trường rất khó khăn vì khói và lửa lan ra cầu thang bộ. CS PCCC phải phá cửa kính để vào trong chữa cháy. Rất may là không có thiệt hại về người, hiện đang thống kê thiệt hại về thiết vị văn phòng và dụng cụ tập thể dục.

Theo ghi nhận của PV, đến 00h50 phút ngày 25/10, các hộ dân sinh sống trong tòa nhà bắt đầu trở về các căn hộ mà gia đình mình sinh sống.

Nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.


Ý kiến bạn đọc