40 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam 2015

19:37, 22/09/2015
|

(VnMedia) - Chỉ có 40 doanh nghiệp Công nghệ thông tin được lựa chọn đạt mức hàng đầu Việt Nam năm 2015 thay vì con số 50 như kế hoạch ban đầu.

Hội nghị Bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 (Vietnam’s 50 Leading ICT Companies 2014) đã được tổ chức hôm 19/9. Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của Chủ tịch hội đồng Mai Liêm Trực, Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông với sự tham gia của 21 thành viên hội đồng là đại diện từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí và các chuyên gia CNTT.

Sau hơn 1 tháng phát động, triển khai, đã có 87 đề cử tham gia chương trình. Sau khi xem xét số liệu, nghe các đoàn thẩm định báo cáo, nhằm đảm bảo chất lượng của danh sách doanh nghiệp hàng đầu, Hội đồng bình chọn đã quyết định chỉ lựa chọn 40 doanh nghiệp CNTT đáp ứng đầy đủ, ở mức độ cao các tiêu chí của chương trình đề ra để giới thiệu thay vì 50 doanh nghiệp như kế hoạch ban đầu.

Ảnh minh họa

Danh sách bao gồm 18 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực BPO (Dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh), IT Outsourcing (thuê ngoài CNTT), Offshoring (gia công phần mềm cho nước ngoài); 15 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, phần mềm; 7 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng thư ký thường trực VINASA cho biết: “Để đảm bảo tính chính xác cho việc bình chọn, Ban Tổ chức đã thành lâp 11 đoàn thẩm định, đi đến từng doanh nghiệp tham gia chương trình để thẩm định thực tế các số liệu khai báo trong hồ sơ, thăm cơ sở vật chất và phỏng vấn lãnh đạo doanh nghiệp để đánh giá chính xác quy mô, chất lượng, định hướng phát triển của các công ty, làm cơ sở cho Hội đồng bình chọn đánh giá và lựa chọn doanh nghiệp”.

Sau khi chọn lựa các doanh nghiệp, VINASA sẽ biên soạn và xuất bản ấn phẩm “40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015” và sẽ được ra mắt tại Hội nghị Gia công xuất khẩu phần mềm và Ngày CNTT Nhật Bản diễn ra ngày 14-15/10 tới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ấn phẩm sẽ được xuất bản bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật, gửi giới thiệu đến trên 1000 cơ quan, tổ chức ứng dụng trong nước và các hiệp hội CNTT, tổ chức xúc tiến thương mại và các doanh nghiệp đối tác tiềm năng tại 100 quốc gia và nền kinh tế trên thế giới, làm cầu nối thúc đẩy hợp tác cho các doanh nghiệp Việt Nam với thị trường nội địa và trên thế giới. Ngoài ra thông tin về các doanh nghiệp được lựa chọn cũng được giới thiệu và cập nhật trên website: www.leadingitcompanies.com  

Danh sách 40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam sẽ được công bố vào buổi họp báo ngày 8/10 sắp tới tại Hà Nội.


Tuệ Minh

Ý kiến bạn đọc