Facebook ra tính năng đồng bộ ảnh cho thiết bị Android

13:00, 02/12/2012
|

(VnMedia) - Sau ba tháng thứ nghiệm, Facebook đã triển khai chức năng đồng bộ hình ảnh (Photo Sync) cho tất cả người dùng sử dụng các thiết bị di động hiện có trên thị trường.

Tính năng này cho phép người dùng đồng bộ tự động tất cả các bức ảnh trên điện thoại của họ lên album cá nhân trên mạng xã hội. Từ đó, người dùng có thể chọn những bức ảnh yêu thích và chia sẻ chúng tới người thân và bạn bè qua Timeline.

Ảnh minh họa

Người dùng có thể lưu trữ ảnh trong mục bí mật của Facebook, tức là không phải bất cứ ai cũng có thể truy cập vào các bức ảnh được đồng bộ ngoại trừ chính chủ nhân của chúng. Người dùng có thể di chuyển các bức ảnh qua web trên máy tính, điện thoại di động hoặc thiết bị khác.

Ảnh minh họa


Để truy cập vào tùy chọn mới, người dùng chọn vào thanh kéo bên trái trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng, sau đó di chuyển xuống Photos ở dưới Apps. Khi nút này xuất hiện, kích vào Synced ở dưới mục ảnh, tiếp theo các nút “Photos of You” và “Albums”.

Ảnh minh họa


Facebook sẽ cung cấp cho người dùng 2GB dung lượng lưu trữ dành để cất giữ các bức ảnh chụp của họ. Các bức ảnh sẽ được thay đổi kích cỡ khoảng 100KB để tiết kiệm băng thông và dung lượng lưu trữ. Do đó, người dùng có thể tải 20 nghìn bức ảnh vào trong album cá nhân trên Facebook.

Mặt khác, Facebook chỉ cung cấp tính năng đồng bộ qua WiFi và được đặt ở chế độ mặc định. Chức năng Photo Sync tương thích với hầu hết các ứng dụng di động hiện nay. Hiện ứng dụng Facebook miễn phí đã có sẵn trong kho Android Google Play và Apple iTunes Store.


Tuệ Minh - (Theo PCW)

Ý kiến bạn đọc