Mách bạn bí quyết lựa chọn máy tính mới như ý

06:16, 10/04/2017
|

(VnMedia) - Lựa chọn một chiếc máy tính mới, dù là để bàn hay xách tay, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của cá nhân người dùng thường đòi hỏi phải có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng. Thiếu kinh nghiệm sẽ khiến bạn gặp phải những phiền phức không đáng có. Để có thể sở hữu 1 chiếc máy tính như ý, ngoài giá cả, bạn nên tránh một số sai lầm dưới đây.

Sai lầm khi lựa chọn vi xử lý

Bộ vi xử lý cũng được biết đến với cái tên là CPU, là bộ não của một hệ thống máy tính. Chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu của hệ thống, phân tích các thuật toán, nhận luồng dữ liệu, các thuật toán phức tạp, sau đó trả về kết quả.

Các thông số của CPU càng cao đồng nghĩa tốc độ của cả hệ thống cũng được tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, hiệu suất CPU không còn được quyết định chỉ bằng riêng những con số nữa.

Theo kinh nghiệm, bạn không nên chỉ chú ý đến những con số mà hãy học cách tìm hiểu CPU nào là tốt nhất đối với nhu cầu của chính mình.

RAM

Cũng giống như CPU, mọi người sẽ thường lựa chọn RAM thông qua các con số. Càng nhiều RAM thì hiệu suất máy tính của bạn càng cao, nhưng bạn cũng phải biết rằng các chip  RAM có vận tốc bên trong. Theo kinh nghiệm, mặc dù RAM là một trong những thành phần rẻ nhất của một máy tính, nhưng nó có thể giúp tăng hiệu suất máy tính đáng kể. Đừng chỉ để ý đến kích cỡ mà còn quan tâm đến  tốc độ.

Ổ cứng

Ổ cứng là thành phần chậm nhất của máy tính. Nó là thành phần kéo mọi thành phần xử lý khác trong máy tính chậm theo và khiến bạn phải chờ đợi trong quá trình sử dụng. Sai lầm lớn nhất mà nhiều người hay mắc khi chọn mua ổ cứng là chọn ổ dung lượng lưu trữ lớn mà không chú ý đến yếu tố khác. Sung lượng ổ cứng là quan trọng, và tốc độ cũng vậy. Nếu bạn cần một hệ thống nhanh, thì ổ cứng nhanh hơn có thể là tốt hơn một ổ cứng dung lượng lớn.

Màn hình

Nhiều người thích mua màn hình máy tính lớn. Nhưng trên thực tế, bạn không nên chỉ xem xét mỗi kích thước màn hình. Nhiều yếu tố khác cũng rất quan trọng như độ sáng và độ tương phản của màn hình có dễ chịu không.

Ngoài việc chú ý đến kích cỡ màn hình, bạn cũng nên cân nhắc đến các khía cạnh khác của màn hình sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày của bạn. Hãy chắc chắn rằng, nó sẽ có những cổng kết nối phù hợp. Trừ khi bạn mua trực tuyến, nếu không hãy kiểm tra trực tiếp tại cửa hàng để xem chất lượng hình ảnh và độ sáng như thế nào trước khi đưa ra quyết định mua.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc